Apple tuyển dụng người am hiểu ngôn ngữ Việt, chứng ta sắp có thể đàm thoại với Siri bằng tiếng Việt?

Nếu điều này thật sự xảy ra thì chúng ta sẽ có thể sử dụng Siri với ngôn ngữ Việt trong một tương lai không hề xa nữa

Chỉ vừa mới đây thôi thì trên trang tuyển dụng của Apple đã thêm vào một vị trí chuyên sử dụng Ngôn ngữ Việt dành cho mảng trí tuệ nhân tạo và học máy của mình. Những người được tuyển vào vị trí này sẽ được làm việc với đội ngũ phát triển Siri của Apple tại văn phòng thuộc khu khu Ang Mo Kio (Singapore).

Apple tuyển dụng người am hiểu ngôn ngữ Việt, chứng ta sắp có thể đàm thoại với Siri bằng tiếng Việt?

Apple đang muốn mở rộng ngôn ngữ cho trợ lý ảo Siri của mình

Cũng theo như mô tả công việc thì chuyên viên Ngôn ngữ Việt sẽ nghe và phiên âm những tệp tin âm thanh, đồng thời đánh giá những phản hồi của Siri liên quan đến trải nghiệm của người dùng những thiết bị iOS. Nhằm có thể đạt được mục đích này thì chuyên viên ngôn ngữ sẽ cần có những kiến thức cơ bản về văn hóa địa phương, sau đó phân tích và thực hiện những đánh giá dựa trên những tiêu chí mà Apple đề ra.

Xuyên suốt 15 yêu cầu liên quan đến trình độ của ứng cử viên thì có 3 yêu cầu là có liên quan trực tiếp đến tiếng Việt, bao gồm khả năng đọc hiểu ngữ pháp, biết viết tiếng Việt và tiếng Anh một cách thành thạo, khả năng giao tiếp tiếng Việt xuất sắc và hiểu được những sắc thái trong lời nói tiếng địa phương. 

Chưa hết những ứng cử viên còn được yêu cầu phải am hiếu về văn hóa của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, những biến thể văn hóa tại những nơi mà Tiếng Việt được sử dụng.

Trang tuyển dụng của Apple cũng cho biết rằng công việc này không cần yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên ứng cử viên tham gia phải đạt được trình độ từ cử nhân trở lên hoặc tương đương.

Apple tuyển dụng người am hiểu ngôn ngữ Việt, chứng ta sắp có thể đàm thoại với Siri bằng tiếng Việt? 2

Những động thái từ phía của Apple cũng phần nào cho thấy được rằng ông lớn công nghệ này đang muốn phát triển trợ lý ảo Siri của mình để có thể phục vụ cho thị trường Việt Nam. Hiện tại thì Siri đang hỗ trợ cho 37 ngôn ngữ khác nhau nhưng chưa có sự xuất hiện của tiếng Việt. Trong trường hợp có thể bổ sung thêm tiếng Việt một cách thành công thì chúng ta sẽ có thể đàm thoại với Siri bằng tiếng Việt trong bản cập nhật iOS 15.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang