Honkai: Star Rail: Cách khắc phục "bug đăng nhập" và một loạt bug đồ họa trong game

Bài viết này sẽ hướng dẫn một số cách để khắc phục lỗi đăng nhập và một vài lỗi phổ biến khác trong Honkai: Star Rail.

Honkai: Star Rail là phần tiếp theo của series game Honkai, được phát hành bởi nhà phát triển của Genshin Impact, Mihoyo. Một thế giới sống động với đồ họa choáng ngợp, tạo hình nhân vật ấn tượng cùng gameplay dễ gây nghiện, không có gì ngạc nhiên khi đây là một bản phát hành được mong đợi nóng bỏng với hơn 10 triệu lượt đăng ký trước khi ra mắt.

Cách khắc phục "bug đăng nhập" và một loạt lỗi phổ biến trong Honkai: Star Rail

Tuy nhiên, tương tự Genshin Impact, người chơi sẽ gặp vô vàn lỗi kỹ thuật khi truy cập game, phổ biến nhất là Lỗi đăng nhập 1001_2. Hướng dẫn dưới đây sẽ tiết lộ một số cách để khắc phục lỗi đăng nhập và một vài lỗi phổ biến khác trong Honkai: Star Rail.

Bug lỗi đăng nhập 1001_2

Cách khắc phục "bug đăng nhập" và một loạt lỗi phổ biến trong Honkai: Star Rail

Vô hiệu hóa AdGuard DNS

Nếu bạn đang chạy trên AdGuard DNS, bạn có thể cần phải tắt nó để trò chơi hoạt động. Không rõ tại sao điều này có thể gây ra sự cố với trò chơi vì dịch vụ này chỉ nhằm chặn quảng cáo và trình theo dõi, nhưng đây là một trong những giải pháp phổ biến hơn cho lỗi cụ thể này. Sau khi tắt, bạn sẽ có thể khởi động lại trò chơi và chơi.

Tắt phần mềm chặn quảng cáo

Điều này có thể gây ra lỗi tương tự như AdGuard, nếu bạn có nột dịch vụ chặn quảng cáo sử dụng DNS tuỳ chỉnh, thì bạn nên vô hiệu quá nó ngay lập tức. Sau khi tắt phần mềm chặn quảng cáo trên thiết bị của mình, hãy chởi động lại game để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Tắt VPN

Việc mở dịch vụ VPN khi chơi Honkai: Star Rail cũng là nguyên nhân chính khiến việc đăng nhập gặp lỗi. Hãy thử tắt VPN của bạn trước vào game. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn luôn có thể bật lại. Đảm bảo bạn khởi động lại trò chơi để xem bạn có thể kết nối không.

 

Lỗi không tải trong Honkai: Star Rail

Cách khắc phục "bug đăng nhập" và một loạt lỗi phổ biến trong Honkai: Star Rail

Lỗi này dường như xảy ra ngẫu nhiên, một số game thủ cho biết game không tải khi truy cập trong khi trước đó họ vẫn vào game bình thường. 

Nguyên nhân chính là do lượng truy cập vào máy chủ của Honkai: Star Rail tăng cao vì thế bạn nên thử thoát game và đăng nhập lại. 

Một vài game thủ cũng đưa ra lời khuyên như thử đăng nhập lại vào các thời gian khác trong ngày, đặc biệt là nên tránh khung giờ cao điểm. 

 

Lỗi màn hình màu hồng trong Honkai: Star Rail

Lỗi màn hình màu hồng và các đường pixel tím khiến nhiều người vô cùng khó chịu khi trải nghiệm trong Honkai: Star Rail. Việc khắc phục lỗi này phụ thuộc vào việc bạn đang chơi trên PC hay thiết bị di động. 

Cách khắc phục "bug đăng nhập" và một loạt lỗi phổ biến trong Honkai: Star Rail

PC

Trước tiên hãy xem qua PC. Để bắt đầu, bạn nên kiểm tra xem bạn đã cài đặt trình điều khiển GPU mới nhất chưa. Nếu bạn sử dụng GPU Nvidia, hãy truy cập vào đây để tải trình điều khiển mới nhất. Và nếu sử dụng GPU của AMD, hãy vào đây để thay thế.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật hệ thống nào cần được cài đặt không. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, hãy vào Device Manager của bạn. Từ đó, hãy tìm display driver. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Uninstall/Remove Device và nhấn Ok. Cuối cùng là khởi động lại thiết bị.

Mobile

Đối với thiết bị di động, cách duy nhất mà bạn cần làm là cài đặt lại game sự cố vẫn xuất hiện. 

 

Lỗi Honkai: Star Rail 200

Nếu bạn đang gặp mã lỗi 200 với Honkai Star Rai thì rất có thể máy chủ của game đang gặp sự cố do quá tải hoặc một số lỗi. Dưới đây là một số thao tác mà bạn cần làm để khắc phục lỗi trên: 

Điều đầu tiên bạn cần làm là kết nối wifi nhà bạn phải hoạt động ổn định. Chỉ cần khởi động lại mạng và thử truy cập vào ứng dụng hoặc một tựa game nào khác trên thiết bị để kiểm tra mạng có ổn định không. 

Cách khắc phục "bug đăng nhập" và một loạt lỗi phổ biến trong Honkai: Star Rail

Tiếp theo hãy thoát rồi khởi động lại game để xem lỗi đã đã được khắc phục hay chưa. Sau đó, hãy thử kết nối thiết bị của bạn bằng kết nối 4G, nếu game hoạt động thì hãy thử chơi một lúc rồi chuyển sang kết nối wifi. 

Nếu lỗi vẫn còn, hãy kiểm tra xem AdGuard đã được bật cho DNS chưa, nếu có hãy tắt và sau đó kiểm tra lỗi. 

Một cách cuối cùng là hãy thử chuyển sang VPN. Có thể sự cố xảy ra ở một khu vực cụ thể nên việc chuyển sang một VPN khác có thể khắc phục được lỗi. 

Chúc các bạn thành công! 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang