Cách nhận diện card đồ họa trên máy tính Windows 10/11

Trong hướng dẫn này, lag.vn sẽ chỉ cho bạn cách nhận diện Card đồ họa trên PC chạy Windows 10/11.

Bạn không cần ứng dụng bên thứ ba để kiểm tra chi tiết phần cứng trên PC của mình. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin chi tiết cần thiết bằng các quy trình tích hợp sẵn trên PC Windows. Nếu bạn đang băng khoăn không biết mình đã cài đặt Card đồ họa nào trên máy tính, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra chỉ trong vài bước. Trong hướng dẫn này, lag.vn sẽ chỉ cho bạn cách nhận diện Card đồ họa trên PC chạy Windows 10/11.

Cách nhận diện card đồ họa trên máy tính Windows 10/11

Không quan trọng bạn đã cài đặt HĐH Windows 11 mới hay Windows 10 cũ hơn. Quá trình kiểm tra card đồ họa của bạn về cơ bản là giống nhau cho cả hai hệ điều hành. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về card đồ họa, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở WinX với các phím tắt Win + X. (Bạn cũng có thể mở menu WinX bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên taskbar).

Cách nhận diện card đồ họa trên máy tính Windows 10/11 2

Bước 2: Chọn Task Manager.

Cách nhận diện card đồ họa trên máy tính Windows 10/11 3

Bước 3: Sau khi trình  task manager mở ra, hãy nhấp vào tab Performance ở đầu cửa sổ.

Cách nhận diện card đồ họa trên máy tính Windows 10/11 4

Bước 4: Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau. Nhấp vào GPU 0 (bạn có thể có nhiều hơn một cạc đồ họa được cài đặt trên hệ thống của mình, vì vậy bạn có thể thấy nhiều tùy chọn GPU ở bên trái).

Cách nhận diện card đồ họa trên máy tính Windows 10/11 5

Bước 5: Loại card đồ họa của bạn sẽ được hiển thị ở góc trên cùng bên trái. Bạn cũng sẽ thấy các chi tiết khác như bộ nhớ, phiên bản driver, v.v., hiển thị ở cuối cửa sổ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang