Instagram Reels bổ sung tính năng mới, thay thế giọng robot trên TikTok

Với công cụ mới này, người dùng có thể thêm tường thuật bằng giọng nói do máy tạo vào video của họ, điều đã rất phổ biến trên nền tảng của đối thủ cạnh tranh TikTok.

Instagram Reels, nền tảng video dạng ngắn của ứng dụng truyền thông xã hội tương tự như Snapchat Spotlight và YouTube Shorts, cuối cùng đã thêm tính năng chuyển văn bản thành giọng nói. Với công cụ mới này, người dùng có thể thêm tường thuật bằng giọng nói do máy tạo vào video của họ, điều đã rất phổ biến trên nền tảng của đối thủ cạnh tranh TikTok.

Instagram Reels bổ sung tính năng mới, thay thế giọng robot trên TikTok

Các video TikTok có thể được nhận ra ngay lập tức do giọng nói của robot thường được thêm vào nội dung. Instagram rõ ràng đã lấy cảm hứng từ xu hướng này và từ đó nền tảng đã dùng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói cho nền tảng Reels của mình. Tính năng này sẽ đọc to văn bản khi được bật trên video.

Mặc dù một số người cảm thấy khó chịu với bản chất rô bốt của giọng nói do máy tính tạo ra, nhưng công cụ này rất hữu ích cho những video có nội dung tường thuật tốt nhất nhưng những người sáng tạo không muốn sử dụng giọng nói của chính họ. Tính năng này hiện đã có trong phần Reels của ứng dụng Instagram.

Người dùng có thể thêm tường thuật chuyển văn bản thành giọng nói vào video bằng cách thêm văn bản vào video trong Reels, sau đó nhấn vào nút văn bản. Nút menu ba chấm hiện bao gồm tùy chọn “Text-to-Speech”, khi nhấn vào, sẽ hiển thị hai tùy chọn giọng nói khác nhau để bạn lựa chọn.

Instagram Reels bổ sung tính năng mới, thay thế giọng robot trên TikTok 2

Tính năng này rất dễ sử dụng và có lẽ là một điểm cộng cho Instagram, sẽ giúp các video từ nền tảng của nó dễ nhận dạng hơn chỉ dựa vào giọng nói được trình bày trong đó. Ngoài tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, Instagram cũng đã thêm Voice Effects vào Reels, một tính năng mới cho phép người dùng sửa đổi âm thanh video của họ bằng các tùy chọn như “Phát thanh viên”, “Ca sĩ” và “Người khổng lồ”.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang