Chính phủ Anh sẽ gỡ bỏ các thiết bị camera sản xuất từ Trung Quốc

Đây được cho là một phần trong kế hoạch mới nhất nhằm giải quyết các mối lo ngại về an ninh quốc gia có liên quan Trung Quốc.

Chính phủ Vương quốc Anh loại bỏ các thiết bị giám sát do Trung Quốc sản xuất để bảo vệ an ninh quốc gia. 

Thông báo này được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh, Rishi Sunak nhấn mạnh những lo ngại chống lại Trung Quốc tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G7 ở Hiroshima vào ngày 21/5. 

Chính phủ Anh sẽ gỡ bỏ các thiết bị camera sản xuất từ Trung Quốc

Rishi Sunak cho biết: “Trung Quốc đặt ra thách thức lớn nhất trong thời đại của chúng ta đối với an ninh và thịnh vượng toàn cầu. Họ ngày càng độc đoán ở trong nước và quyết đoán hơn ở nước ngoài.”

Thủ tướng Anh cũng nói rằng Trung Quốc là thách thức lớn nhất của thế giới đối với an ninh.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, việc lắp đặt và sử dụng camera Hikvision và Dahua đã bị cấm ở Anh và một số camera bị gỡ bỏ khỏi các khu vực nhạy cảm. 

Hai công ty này đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen từ năm 2019 và sản phẩm của họ đã bị loại bỏ khỏi các tòa nhà Nghị viện Châu Âu. Chính phủ Scotland và xứ Wales cũng đã cam kết loại bỏ camera Trung Quốc khỏi các tòa nhà công cộng.

Đại diện của Hikvision đổ lỗi cho biện pháp này là do căng thẳng chính trị giữa Anh và Trung Quốc: "Chúng tôi tin rằng hành động mà chính phủ Anh sẽ thực hiện sắp tới dựa vào những căng thẳng địa chính trị đang gia tăng được thể hiện thông qua các lệnh cấm công nghệ."

Chính phủ Anh sẽ gỡ bỏ các thiết bị camera sản xuất từ Trung Quốc 2

Về phần mình, Bắc Kinh cho rằng Anh đang lấy cớ an ninh quốc gia để gây khó dễ các doanh nghiệp Trung Quốc và họ lên án hành động đó. "Chúng tôi kêu gọi phía Anh ngừng thao túng chính trị và cung cấp một môi trường công bằng, chính đáng và không phân biệt đối xử cho hoạt động bình thường của các công ty Trung Quốc tại Anh". Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho biết. 

Vương quốc Anh đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ vào tháng 3. London cũng thông báo sẽ cấm Huawei khỏi mạng 5G. Trong khi một số tiểu bang của Mỹ đã cấm một số nhà cung cấp và sản phẩm từ các công ty công nghệ Trung Quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Canh bạc sinh tử trở lại: Siêu phẩm đấu trí "Kaiji" tái xuất màn ảnh rộng với phần phim mới đầy khốc liệt

Canh bạc sinh tử trở lại: Siêu phẩm đấu trí "Kaiji" tái xuất màn ảnh rộng với phần phim mới đầy khốc liệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau 7 năm kể từ phần phim "Final Game", đế chế giải trí TOHO Movies vừa khiến người hâm mộ vỡ òa khi tung ra những thước phim đầu tiên của dự án Live-action điện ảnh mới nhất mang tên "Kaiji: Jinsei Revenge Game". Sự trở lại của tượng đài tâm lý tội phạm này hứa hẹn sẽ mang đến những màn đấu trí cân não, dị biệt và tàn khốc hơn gấp bội vào đầu năm 2027.

Giải trí
Trump Mobile T1: Bên trong gần như là một chiếc điện thoại HTC đổi tên

Trump Mobile T1: Bên trong gần như là một chiếc điện thoại HTC đổi tên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Sau nhiều tháng trì hoãn, chiếc điện thoại Trump Mobile T1 cuối cùng đã đến tay một số đơn vị đánh giá. Tuy nhiên, những nghi ngờ về nguồn gốc thiết bị nhanh chóng xuất hiện khi nhiều người nhận ra mẫu smartphone này có ngoại hình rất giống một sản phẩm đã có mặt trên thị trường từ trước.

Công Nghệ
Philips Và VINAGO Ký Kết Hợp Tác Chiến Lược, Đẩy Mạnh Phân Phối Ngành Hàng Màn Hình Máy Tính Tại Việt Nam

Philips Và VINAGO Ký Kết Hợp Tác Chiến Lược, Đẩy Mạnh Phân Phối Ngành Hàng Màn Hình Máy Tính Tại Việt Nam

Khoa LêLê Khoa

Sự kiện hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc mở rộng kênh bán hàng thương mại thông thường, mà còn là bước đi chiến lược nhằm cung cấp các giải pháp hiển thị toàn diện, hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất làm việc cho cả khối doanh nghiệp lẫn người dùng cá nhân trong kỷ nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ.

Công Nghệ
Lên đầu trang