Core i9-12900K của Intel nhanh hơn tới 36% khi chạy ở công suất turbo tối đa

Một điểm chuẩn mới bị rò rỉ dường như xác nhận rằng các CPU Alder Lake đạt được hiệu suất cao ngất ngưỡng.

Bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 12 của Intel đã sẵn sàng và chúng ta đã thấy cho đến nay cho thấy chúng sẽ nhanh hơn so với người tiền nhiệm Rocket Lake và ít nhất là nhanh bằng CPU dòng Ryzen 5000 của AMD. Một điểm chuẩn mới bị rò rỉ dường như xác nhận rằng các CPU Alder Lake đạt được hiệu suất cao ngất ngưỡng.

Core i9-12900K của Intel nhanh hơn tới 36% khi chạy ở công suất turbo tối đa

Lô CPU Alder Lake đầu tiên của Intel hiện đã được trao tận tay người dùng, nhưng chỉ rất ít trong số đó có thể test hiệu năng ngoài đời thực.

Nếu chúng ta xem qua các thông tin của đội xanh, thì những bộ vi xử lý mới này được cho là viên đạn bắn trả AMD trong cuộc chiến giành vương miện hiệu suất x86. Tuy nhiên, chúng cũng không thể so sánh trực tiếp với các bộ vi xử lý x86 hiện có của AMD cũng như các sản phẩm của Intel, vì chúng sử dụng kiến ​​trúc lai và có thể ngốn điện hơn trong một số khối lượng công việc nhất định.

Core i9-12900K của Intel nhanh hơn tới 36% khi chạy ở công suất turbo tối đa 2

Một trong những thay đổi đáng chú ý do Alder Lake mang lại là Intel đang xác định lại nhu cầu năng lượng của các CPU của mình để cung cấp hình ảnh thực tế hơn trong bảng thông số kỹ thuật. Cụ thể, công ty sẽ ngừng sử dụng thuật ngữ “TDP” để thay thế cho hai chỉ số mới - công suất cơ bản của bộ xử lý (PBP) và công suất turbo tối đa (MTP). Về cơ bản, đây là giới hạn nguồn PL1 và PL2 như được xác định trong các thế hệ CPU Intel trước đây và sẽ cho phép người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi mua các mẫu mới này.

Theo người dùng Twitter @ 9550pro, người dùng Weibo WolfStame - Giám đốc lên kế hoạch PC gaming Lenovo chi nhánh Trung Quốc - đã vô tình đăng một biểu đồ so sánh kết quả thử nghiệm Cinebench R20 cho CPU Alder Lake với các bộ phận Rocket Lake thế hệ trước.

Core i9-12900K của Intel nhanh hơn tới 36% khi chạy ở công suất turbo tối đa 3

Như bạn mong đợi, tất cả các bộ vi xử lý Alder Lake đã vượt mặt người tiền nhiệm của mình trong bài kiểm tra đa luồng. Tuy nhiên, khía cạnh thú vị hơn của biểu đồ bị rò rỉ là nó bao gồm điểm số cho cả công suất cơ bản 125 watt và chế độ vận hành công suất turbo 241 watt.

Nhìn vào kết quả, Core i9-12900K đạt 7492 điểm khi hoạt động ở công suất cơ bản và 10180 điểm khi hoạt động ở công suất turbo tối đa, tăng 36% hiệu suất với mức tiêu thụ điện năng gần như gấp đôi. Core i7-12700K đạt điểm tương ứng là 6689 và 8677 điểm, có nghĩa là bạn có thể tăng hiệu suất lên đến 30% ở chế độ turbo (190 watt). Không có gì ngạc nhiên ở đây, nhưng nếu bạn nhìn vào Core i5-12600K, mức tăng hiệu suất chỉ là 10% khiêm tốn - hầu như không đáng để tăng từ 125 watt lên 150 watt.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang