Cựu CEO Twitter Kiện Elon Musk Vì Chưa Thanh Toán Trợ Cấp Thôi Việc

Các cựu giám đốc điều hành của Twitter đã đệ đơn kiện mới, yêu cầu lại Musk và X thanh toán 128 triệu USD tiền thôi việc.

Bốn cựu lãnh đạo của Twitter, bao gồm cả cựu CEO Parag Agrawal, vừa đệ đơn kiện kiện Elon Musk và yêu cầu thanh 128 triệu USD tiền trợ cấp thôi việc.

Vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang ở San Francisco, là vụ kiện mới nhất trong hàng loạt thách thức pháp lý mà tỷ phú này phải đối mặt sau khi ông thâu tóm nền tảng mạng xã hội tháng 10 năm 2022 và sau đó đổi tên thành X.

Những người khởi kiện vụ kiện bao gồm cựu Giám đốc điều hành Parag Agrawal, cựu Giám đốc tài chính Ned Segal, cựu Giám đốc pháp lý Vijaya Gadde và cựu Tổng cố vấn Sean Edgett.

Cựu CEO Twitter Kiện Elon Musk Vi Chưa Thanh Toán Trợ Cấp Thôi Việc

Theo Wall Street Journal, tranh chấp này đã kéo dài hơn một năm. Sau khi sa thải, Musk đã từ chối trả cho các giám đốc điều hành khoản tiền trợ cấp thôi việc mà ông đã được hứa nhiều năm trước khi mua lại Twitter. Các nguyên đơn nói rằng mỗi người được hưởng một năm lương và hàng trăm nghìn USD quyền mua cổ phiếu.

Cựu giám đốc điều hành cho biết trong đơn kiện dài 39 trang: “Đây là phương thức hoạt động của Musk: giữ số tiền anh ta nợ người khác và buộc họ kiện anh ta”.

Agrawal đã có mâu thuẫn gay gắt với Musk trước khi bị sa thải khỏi công ty về vấn đề bot và các vấn đề khác. Trong khi Segal, cựu Giám đốc tài chính, trước đó cho biết việc điều hành của Musk đã "vắt kiệt mọi sức lực tinh thần mà tôi đã phát triển trong 48 năm".

Cựu CEO Twitter Kiện Elon Musk Vi Chưa Thanh Toán Trợ Cấp Thôi Việc

X đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện tập thể khác liên quan đến quyền lợi của người lao động sau khi bị sa thải. Vụ kiện mới đây tuyên bố rằng công ty nợ những nhân viên bình thường bị sa thải sau khi Elon Musk mua lại ít nhất 500 triệu USD tiền trợ cấp thôi việc. Vụ kiện thứ ba được đệ trình bởi sáu cựu giám đốc cấp cao đưa ra những tuyên bố tương tự.

Công ty cũng từng bị kiện trước đây vì không trả tiền cho công ty quan hệ công chúng, chủ sở hữu tòa nhà, nhà cung cấp và nhà tư vấn trước đây

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang