Dòng iPhone 2020 sẽ được sử dụng công nghệ sạc cực nhanh

Đây là một thay đổi lớn trong chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

 

Dòng iPhone 2020 sẽ được sử dụng công nghệ sạc cực nhanh

Theo báo cáo từ IT Home cho biết Apple, Huawei, Oppo và Samsung đều có kế hoạch sử dụng công nghệ gallium nitride (GaN) cho các giải pháp sạc nhanh hơn. Một bài báo thậm chí còn đi xa hơn khi tuyên bố trong năm nay, một số nhà sản xuất có cùng ý định với Xiaomi sẽ phát hành bộ điều hợp GaN. Điều này có thể đề cập đến các công ty nêu trước đó. Vấn đề là liệu Apple có thể suy nghĩ về việc phát hành bộ điều hợp GaN cùng với iPhone 12 không? 

Dòng iPhone 2020 sẽ được sử dụng công nghệ sạc cực nhanh  2

Mặc dù công nghệ GaN tương tự như silicon nhưng bộ điều hợp GaN yêu cầu ít thành phần hơn và có thể duy trì điện áp cao hơn silicon. Thêm vào đó, dòng điện chạy qua thiết bị GaN nhanh hơn. Về cơ bản, bộ điều hợp Xiaomi GaN USB Type-C 65W mới có khả năng sạc cho Xiaomi Mi 10 Pro từ 0% đến 100% chỉ trong 45 phút. Công ty Trung Quốc cũng lưu ý rằng phụ kiện sẽ sạc cho iPhone 11 nhanh hơn 50% so với bộ điều hợp 5W đi kèm trong hộp. Nhưng hãy tưởng tượng sẽ nhanh hơn bao nhiêu nếu những điện thoại này thực sự hỗ trợ sạc nhanh 65W? 

Dòng iPhone 2020 sẽ được sử dụng công nghệ sạc cực nhanh  3

Như có thể thấy trong hình trên, bộ điều hợp GaN 65W của Xiaomi cực kỳ nhỏ gọn, đặc biệt là nó mạnh hơn nhiều so với bộ điều hợp 45W. Thật khó tưởng tượng Apple phát hành bộ điều hợp GaN vào năm 2020, vì người hâm mộ Táo khuyết khá sốc khi nhận được bộ chuyển đổi 18W trong các box của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vào năm ngoái, nhưng ngay cả việc Apple quan tâm đến công nghệ này là một bước đi đúng hướng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang