EU tiến hành điều tra TikTok về vi phạm nội dung trực tuyến

Nền tảng thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, TikTok sẽ bị giám sát kỹ lưỡng về khả năng vi phạm Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số trong các lĩnh vực như xác minh độ tuổi.

EU chính thức mở một cuộc điều tra về việc liệu TikTok có vi phạm các quy tắc nội dung trực tuyến nhằm bảo vệ trẻ em và đảm bảo tính minh bạch trong quảng cáo hay không, khiến nền tảng truyền thông xã hội này có nguy cơ bị phạt nặng.

Thierry Breton, ủy viên thị trường nội địa của EU, cho biết việc bảo vệ trẻ em là “ưu tiên thực thi hàng đầu” theo Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định được đưa ra sau khi ông phân tích phân tích báo cáo đánh giá rủi ro của TikTok và câu trả lời của ứng dụng này với các yêu cầu cung cấp thông tin.

EU tiến hành điều tra TikTok về vi phạm nội dung trực tuyến

“Hôm nay chúng tôi mở một cuộc điều tra về TikTok vì bị nghi ngờ vi phạm tính minh bạch và nghĩa vụ bảo vệ trẻ vị thành niên: Giới hạn thời gian sử dụng và thiết kế gây nghiện, hiệu ứng lỗ thỏ, xác minh độ tuổi, cài đặt quyền riêng tư mặc định”, Thierry Breton chia sẻ trên X.

Tháng 4 năm ngoái, cơ quan giám sát dữ liệu Ireland đã phạt TikTok 345 triệu euro (295 triệu bảng) vì vi phạm luật dữ liệu của EU trong việc nền tảng xử lý tài khoản của trẻ em. Trong cùng tháng, ủy viên thông tin Vương quốc Anh đã phạt công ty này 12,7 triệu bảng vì xử lý trái phép dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi dưới độ tuổi tối thiểu để sử dụng TikTok.

Nền tảng thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance vi phạm DSA sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt lên tới 6% doanh thu toàn cầu. 

EU tiến hành điều tra TikTok về vi phạm nội dung trực tuyến

Đáp lại với cáo buộc trên, TikTok cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các chuyên gia và ngành để giữ an toàn cho những dùng trẻ trên nền tảng của mình và họ mong muốn được giải thích chi tiết sự việc này với Ủy ban Châu Âu.

Động thái trên đánh dấu cuộc điều tra về DSA thứ hai sau khi nền tảng truyền thông xã hội X (thuộc sở hữu Elon Musk) lọt vào tầm ngắm của EU vào tháng 12.2023, bao gồm cáo buộc không chặn nội dung bất hợp pháp và không chống lại các thông tin sai lệch.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang