Trợ lý ảo Siri sẽ được tích hợp mô hình AI trên iOS 18

Apple được cho là đang phát triển một công cụ AI mới cho iOS 18 có thể cải thiện đáng kể Siri và Spotlight.

Apple được cho là đang làm việc trên vô số công cụ AI mới cho người dùng iOS, iPad và Mac, cũng như công cụ mã hóa AI mới dành cho các nhà phát triển tương tự như GitHub Copilot của Microsoft.

Theo Bloomberg, Apple sẽ bổ sung AI tổng quát vào công cụ lập trình Xcode của mình vào đầu năm nay. Công cụ này có thể sẽ có các tính năng tương tự như GitHub Copilot, giúp người dùng bằng cách tự động hoàn thành code.

Trợ lý ảo Siri sẽ được tích hợp mô hình AI trên iOS 18

Nhà sản xuất iPhone cũng đang có kế hoạch phát hành một số tính năng AI với bản cập nhật iOS 18 và iPadOS 18 sắp tới, có tên mã là Crystal. Cũng theo Bloomberg cho biết các tính năng của Mac AI cũng đang được phát triển với tên mã Glow.

Trong cuộc đại tu lớn nhất của hãng, Apple có thể sẽ tung ra các tính năng AI có thể tạo danh sách phát Apple Music, tạo bài thuyết trình Keynote và cải thiện tính năng tìm kiếm Spotlight của Apple.

Các bản cập nhật iOS 18 dự kiến ​​​​sẽ ra mắt phiên bản beta công khai vào tháng 7 năm nay và ra mắt chính thức vào tháng 9.

Trợ lý ảo Siri sẽ được tích hợp mô hình AI trên iOS 18 2

Siri, trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói của Apple, đang được tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của riêng hãng nhằm cải thiện kỹ năng nhận biết cũng như tính hữu ích của Siri.

Thông tin trên cũng trùng khớp với những tiết lộ của Tim Cook đầu tháng này rằng các tính năng AI tổng quát của Apple sẽ ra mắt "vào cuối năm nay". 

Các kế hoạch AI của Apple có thể bị chậm hơn so với các đối thủ khác như Microsoft, Samsung, Google và những hãng khác tung ra nhiều công cụ AI tổng hợp khác nhau trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, Apple lại có chiến lược riêng, tập trung vào sự "có chủ ý và chu đáo" thay vì chạy theo xu hướng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang