Facebook mở một quỹ trị giá 227 tỷ VNĐ để mở rộng nền tảng Horizon Worlds

Đây là một động thái mạnh mẽ của Facebook để có thể phát triển một nền tảng MXH thực tế ảo của riêng mình

Horizon Worlds là một nền tảng của Facebook hiện vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, tuy nhiên với mục tiêu giúp cho nền tảng này có thể phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết thì Facebook cũng đã thành lập một quỹ riêng trị giá 10 triệu USD (hơn 227 tỷ VNĐ) để thu hút mở rộng cộng đồng.

Facebook mở một quỹ trị giá 227 tỷ VNĐ để mở rộng nền tảng Horizon Worlds

Theo như đại diện của Facebook cho biết thì mục tiêu của nền tảng hiện tại đó là mở rộng ra một cộng đồng của riêng minh, từ đó thúc đẩy nó phát triern vượt bậc. Trong năm tới thì quỹ sẽ được phân phối trong 3 lĩnh vực chủ chốt bao gồm:

Những cuộc thi cộng đồng để xây dựng thế giới của mình trong Horizon và những người giành được chiến thắng sẽ sở hữu phần thưởng lên đến 10.000 USD.

Chương trình nơi mà Facebook sẽ hướng dẫn cho những sinh viên các sử dụng những công cụ VR để tạo ra những mini-game. Những khóa học mới sẽ chính thức được mở cửa vào đầu năm 2022.

Tài trợ cho những nhà phát triển và các studio có sự quan tâm đến những dự án trong Horizon Worlds.

Việc phát triển và quảng bá mạnh mẽ cho Horizon Worlds được những phương tiện truyền thông cho biết đây chính là mong muốn của CEO Mark Zuckerberg giúp cho nhánh công nghệ của hãng có thể vượt ra khỏi Facebook, tạo ra một “metaverse” [vũ trụ kỹ thuật số  – BTV] cho cuộc sống”

Horizon Worlds là một nền tảng phát triển trò chơi VR dạng sandbox được mở cửa thử nghiệm từ tháng 08 năm 2020, tại nơi đây thì người dùng có thể tự tạo cho mình một thế giới riêng, phát triển những trò chơi của bản thân, trò chuyện, xem phim...cùng những người chơi khác và nhiều hơn thế nữa. Cho đến thời điểm hiện tại thì chúng ta chưa biết được liệu quá trình thử nghiệm của Horizon Worlds sẽ kéo dài trong bao lâu.

Facebook mở một quỹ trị giá 227 tỷ VNĐ để mở rộng nền tảng Horizon Worlds 2

Những nguyên tắc của nền tảng này cũng không quá khó hiểu khi mà người dùng chỉ cần đăng kí vào Phòng làm việc Horizon, sau đó tạo ra một phòng làm việc đăc biệt và mời những người khác vào chung phòng với mình. Tại cuộc họp thì những người tham gia sẽ xuất hiện dưới dạng avatar hoạt hình. Nền tảng này cũng theo dõi những biểu thiện trên khuôn mặt hay chuyển động của người đùng nhằm đem lại những cuộc họp ảo sống động hơn bao giờ hết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang