Microsoft tiết lộ "đường tắt" vượt qua các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11

Microsoft đã tiết lộ cách nâng cấp các máy Windows 10 lên Windows 11 mà không cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hệ thống tối thiểu. 

Microsoft khiến nhiều fan thất vọng với quy định rằng bất kỳ thiết bị nào muốn nâng cấp lên Windows 11 sẽ cần phải hỗ trợ TPM 2.0 với lý do cải thiện bảo mật tổng thể của hệ điều hành. 

Microsoft tiết lộ đường tắt vượt qua các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11

Vấn đề là thậm chí với những máy tính hiện đại, phần cứng mạnh mẽ không hỗ trợ TPM 2.0, có nghĩa là chỉ những máy tính từ vài năm trở lại đây mới chính thức đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho Windows 11. 

Microsoft tiết lộ đường tắt vượt qua các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11 2

Tuy nhiên, khi Microsoft đã tiết lộ cách nâng cấp các máy Windows 10 lên Windows 11 mà không cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hệ thống tối thiểu. 

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật TPM 1.2 trong BIOS. Cách dễ nhất để kiểm tra xem tính năng này đã được bật chưa là nhấn Win + r và nhập tpm.msc và đảm bảo rằng nó đã được bật. Phiên bản TPM bạn có cũng được hiển thị ở góc dưới cùng bên phải. Nếu chưa được  bật, hãy di chuyển đến BIOS và kích hoạt nó.

Microsoft tiết lộ đường tắt vượt qua các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11 3

Cách sửa lỗi cũng khá đơn giản. Chỉ cần nhấn Win + r và gõ regedit để hiển thị trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Thực hiện theo cách của bạn đến HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ Setup \ MoSetup , sau đó nhấp chuột phải vào bảng điều khiển chính và tạo DWORD (32-bit) Value mới với tên AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU và đặt giá trị của nó thành 1 . 

Với tinh chỉnh này, bạn sẽ thấy rằng bây giờ bạn có thể làm theo hướng dẫn về cách cài đặt Windows 11 nếu đáp ứng được phần cứng tối thiểu: 

  • Bộ xử lý: 1 GHz trở lên với 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên chip (SoC) 
  • Bộ nhớ: RAM 4 GB
  • Bộ nhớ: 64 GB hoặc thiết bị lưu trữ lớn hơn
  • Phần mềm hệ thống: UEFI, có khả năng Khởi động an toàn

Windows 11 với rất nhiều tính năng đặc biệt, tuy nhiên hiện tại hệ điều hành vẫn còn mắc một số lỗi vặt và đang trong thời gian hoàn thiện, vì thế hãy nâng cấp sau khi hệ điều hành ổn định hơn. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang