Cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11

Trong hướng dẫn này, mình sẽ giải quyết vấn đề này và chỉ cho bạn cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11. Quá trình này rất đơn giản và sẽ hầu như không mất một phút.

Windows 11 có thanh taskbar ở giữa, không giống như tiền nhiệm của nó. Với HĐH mới, bạn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau cho thanh taskbar, bao gồm cả ẩn nó. Trong hướng dẫn này, mình sẽ giải quyết vấn đề này và chỉ cho bạn cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11. Quá trình này rất đơn giản và sẽ hầu như không mất một phút.

Cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh taskbar (nhấp vào khoảng trống; không nhấp vào bất kỳ biểu tượng nào). Chọn Taskbar Settings.

Cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11 2

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển hướng đến Personalization settings trong ứng dụng Settings. Cuộn xuống và nhấp vào Taskbar behaviors để mở rộng tùy chọn.

Cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11 3

Bước 3: Chọn tùy chọn Automatically hide the taskbar. Ngay sau khi bạn thực hiện, thanh taskbar sẽ biến mất.

Cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11 4

Bước 4: Nếu bạn nhìn kỹ vào phần dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một đường kẻ mỏng. Thanh taskbar sẽ bật ra nếu bạn di con trỏ vào dòng này (phía dưới cùng của màn hình). Khi bạn di chuyển con trỏ ra xa, thanh taskbar sẽ ẩn trở lại.

Cách ẩn thanh taskbar trên Windows 11 5

Nếu bạn muốn hiện diện thanh taskbar, hãy làm theo tất cả các bước trên nhưng ở Bước-3, hãy bỏ chọn tùy chọn Automatically thanh taskbar.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang