Sự cố của Facebook cũng khiến ngành công nghiệp game chịu ảnh hưởng nặng nề

Ngành công nghiệp game vào ngày 04/10 vừa qua cũng gặp không ít ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố của Facebook

Sự cố của Facebook vào tối ngày 04/10 vừa qua đã khiến cho cộng đồng mang toàn thế giới không khỏi chấn động với hàng loạt những hậu quả mà nó để lại. Thậm chí giới chuyên gia còn nhận định rằng sự cố này cũng phần nào khiến cho những công ty trò chơi có liên kết với nền tảng MXH lớn nhất thế giới này bị ảnh hưởng.

Sự cố của Facebook cũng khiến ngành công nghiệp game chịu ảnh hưởng nặng nề

Những chuyên gia này cho biết những trò chơi có sử dụng liên kết với Facebook phải chịu những ảnh hưởng rất lớn, điển hình là Oculus khi nó yêu cầu người dùng của mình phải đăng nhập vào Facebook từ tháng 10 năm 2020. Để rồi khi sự cố này diễn ra thì mọi giao dịch trong đó sẽ không được ghi nhận, thậm chí lịch sử sử dụng còn có thể bị xóa hoàn toàn.

Trong khi đó thì những công ty game cho phép người chơi đăng nhập game bằng Facebook cũng không thoát khỏi những tình trạng tương tự, khi mà những người chơi sử dụng cách đăng nhập bằng Facebook không thể truy cập vào những trò chơi đó do những tác động từ sự cố của Facebook.

Sự cố của Facebook cũng khiến ngành công nghiệp game chịu ảnh hưởng nặng nề 2

Cụ thể đó là 2 hãng game đình đám thế giới như Electronic Arts và Niantic đều đưa ra những thông báo liên quan đến việc những tựa game của họ gặp phải những vấn đề đăng nhập khi Facebook gặp lỗi, điển hình là 2 trò chơi FIFA Mobile và Pokémon GO.

Sau sự cố này thì Facebook cũng đã đưa ra lời giải thích rằng:

“Mọi người và doanh nghiệp trên khắp thế giới dựa vào chúng tôi [nền tảng Facebook – BTV] hàng ngày để duy trì kết nối. Chúng tôi hiểu những ảnh hưởng từ sự cố như thế này đối với cuộc sống của mọi người. Trách nhiệm của chúng tôi là phải thông báo cho mọi người về sự gián đoạn dịch vụ của chúng tôi”.

Kèm theo đó cũng là một lời xin lỗi của MXH lớn nhất thế giới:

“Chúng tôi xin lỗi tất cả những người bị ảnh hưởng và Facebook đang làm việc tích cực để hiểu thêm về những gì đã xảy ra vừa qua để chúng tôi thay đổi, khắc phục cơ sở hạ tầng của mình linh hoạt hơn”.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang