Twitch bất ngờ bị lộ source code và dữ liệu kinh doanh trên 4chan

Bất ngờ ngay trong đêm ngày 6 tháng 10, 1 người dùng bí mật bât ngờ tung ra toàn bộ database và source code của Twitch cũng như các dữ liệu kinh doanh.

Theo đó 1 hacker đã tung lên diễn đàn 4chan 1 file torrent nặng hơn 125 GB với những dữ liệu vô cùng quan trọng của Twitch. Đây là hành vi nhằm phối hợp với những cuộc tấn công đầy thù địch đang diễn ra trên Twitch trong thời gian gần đây. Mục tiêu của những cuộc tấn công này là nhằm gây khó dễ cho những người phát trực tuyến hàng đầu trên website này bằng cách sử dụng bot để spam các nội dung căm thù trên tính năng chat của Twitch.

Theo nhiều nguồn tin thì những dữ liệu này hoàn toàn là số liệu thật và trong đó có chứa cả mã nguồn của nền tảng stream nội dung lớn nhất thế giới.

Theo đó, ban quản lý của Twitch chỉ vừa biết đến vụ việc này và số dữ liệu này chỉ mới là 1 phần rất nhỏ mà thôi. Hiện nay Twitch chưa hề có phản hồi chính thức về vụ việc này

Hacker đăng tải 128 GB dữ liệu nhạy cảm của Twitch, bao gồm cả dự án cạnh tranh Valve và lương trả cho streamer - Ảnh 1.

Số dữ liệu bị rò rỉ bao gồm:

  • Tất cả những mã nguồn của Twitch, bao gồm những bình luận xuất hiện từ những ngày đầu tiên mà nền tảng này chính thức ra mắt.
  • Số tiền được chi ra cho những nhà phát triển nội dung kể từ năm 2019 cho đến nay.
  • Máy trạm giao tiếp với máy chủ từ những nền tang khác nhau như Mobile, PC hay console.
  • Nhóm công cụ phát triển phần mềm và những đầu dịch vụ từ Amazon Web Service được Twitch sử dụng. 
  • Tất cả những tài sản mà Twitch đang nắm giữ, điển hình nhất là IGDB (cổng thông tin về game) và CurseForge (ứng dụng quản lý mod game).
  • Một dự án buôn bán game trực tuyến để cạnh tranh với Steam với mã dự án là Vapor, được Amazon Game Studios phát triển.
  • Hệ thống công cụ nội bộ của Twitch cho phép những lập trình viên có thể đóng vai thành những hacker để tấn công vào hệ thống của Twitch.
  • Một danh sách những thông tin nhạy cảm của Twitch, bao gồm số tiền mà những streamer hàng đầu thế giới đang cộng tác với Twitch nhận được, bao gồm những streamer nổi tiếng toàn thế giới như Shroud, Loltyler1, Amourant,...
  • Một danh sách khác bao gồm 100 tài khoản thu về được nhiều tiền nhất từ Twitch, thông tin này đã được đăng tải lên MXH Twitter.

Twitch bất ngờ bị lộ source code và dữ liệu kinh doanh trên 4chan 2

Twitch bất ngờ bị lộ source code và dữ liệu kinh doanh trên 4chan 3

Twitch bất ngờ bị lộ source code và dữ liệu kinh doanh trên 4chan 4

Twitch bất ngờ bị lộ source code và dữ liệu kinh doanh trên 4chan 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang