Game thủ sẽ phải đối diện với tình trạng đường truyền chậm cho đến tháng 11 vì đứt cáp

Khi mà tuyết cáp quang biển gặp sự cố thì game thủ chắc chắn sẽ phải chịu ảnh hưởng rất nhiều

Theo như những thông tin từ nhà mạng cách đây vài tuần thì uyến cáp quang biển AAE-1 đã gặp sự cố nhánh kết nối hướng đến Singapore, từ đó khiến cho những kết nối Internet dịch vụ quốc tế tại Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện tại thì nguyên nhân cho sự cố này vẫn chưa được xác nhận và cũng chưa có kế hoạch sửa chữa cụ thể.

Game thủ sẽ phải đối diện với tình trạng đường truyền chậm cho đến tháng 11 vì đứt cáp

Những nhà mạng tại Việt Nam cũng cho biết rằng ngay sau khi nhận được thông tin thì họ đã triển khai những biện pháp để hạn chế những ảnh hưởng liên quan đến kết nối internet đến người dùng mạng. Cũng theo như những nhà mạng cho biết thì sự cố lần này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến lưu lượng kết nối của Việt Nam.

Tuy nhiên một số chuyên gia của lĩnh vực mạng cũng cho rằng sự cố tuyến cáp quang biển AAE-1 cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tốc độ kết nối chung, khi mà người dân Việt Nam đang phải thực hiện giãn cách xã hội nên lưu lượng sử dụng mạng đang rất cao, chưa kể hàng triệu học sinh trên toàn đất nước đang phải học online qua mạng

Game thủ sẽ phải đối diện với tình trạng đường truyền chậm cho đến tháng 11 vì đứt cáp 2

Đây được xem là lần thứ 2 làn tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe 1) gặp sự cố trong năm 2021 này. Lần đầu tiên là vào tháng 5 khi mà phải đến giữa tháng 7 của năm 2021 thì sự cố này mới được khắc phục.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23.000 km đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đến châu Âu, Trung Đông và bổ sung thêm dung lượng cho hướng kết nối đi Hong Kong và Singapore.

Theo dự kiến, các sự cố này được bắt đầu sửa chữa từ ngày 2-11 và sẽ hoàn thành vào ngày 14-11 tới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Với sự ra đi bất ngờ của một trong những phản diện lớn ngay từ đầu của Genshin Impact, liệu Mihoyo sẽ còn bất ngờ nào dành cho game thủ với 10 vị Quan Chấp Hành Fatui còn lại trên chuyến hành trình - và thật sự họ có nên được biến thành một trong các nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Game Online
Lên đầu trang