Hacker tấn công EA Sports, ăn cắp mã nguồn cho FIFA 21, Battlefield và hơn thế nữa

Tin tặc được cho là đã đột nhập vào EA Sports, đánh cắp mã nguồn của FIFA 21, Battlefield và hơn thế nữa.

Các tin tặc được cho là đã đột nhập vào các máy chủ của hãng game khổng lồ EA Sports. Các dữ liệu game quan trọng cho các tựa game phổ biến như FIFA 21, Battlefield và The Sims đã bị rao bán bất hợp pháp trên dark web.

Hacker tấn công EA Sports, ăn cắp mã nguồn cho FIFA 21, Battlefield và hơn thế nữa

Theo một báo cáo , các tin tặc tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu trị giá 780GB từ Electronic Arts, bao gồm mã nguồn và mã máy chủ cho FIFA 21. Dữ liệu cũng bao gồm mã nguồn cho Frostbite và các động cơ cung cấp năng lượng cho các trò chơi như Battlefield và The Sims.

Thông tin bị đánh cắp cũng bao gồm các khung EA độc quyền, nhiều bộ phát triển phần mềm và mã để tối ưu hóa trò chơi. Các tin tặc dường như đang cố gắng bán dữ liệu khi các bài đăng trên diễn đàn của họ hiển thị các mẫu ảnh chụp màn hình tuyên bố chứng minh quyền truy cập của họ vào dữ liệu EA. Bài đăng trên trang web của họ nói:

"Chúng tôi bán mã src đầy đủ và các công cụ của FIFA 21. Chỉ những thành viên nghiêm túc và có uy tín, tất cả những người khác sẽ bị bỏ qua."

Hacker tấn công EA Sports, ăn cắp mã nguồn cho FIFA 21, Battlefield và hơn thế nữa 2

Tuy nhiên, họ đã không tiết lộ toàn bộ thông tin bị đánh cắp của EA Sports, phiên bản hoàn chỉnh của chúng có thể được mua thông qua diễn đàn bất hợp pháp của họ.

Hacker tấn công EA Sports, ăn cắp mã nguồn cho FIFA 21, Battlefield và hơn thế nữa 3

 

Tuy nhiên, họ đã không tiết lộ toàn bộ thông tin bị đánh cắp của EA Sports, phiên bản hoàn chỉnh của chúng có thể được mua thông qua diễn đàn bất hợp pháp của họ.

Hacker tấn công EA Sports, ăn cắp mã nguồn cho FIFA 21, Battlefield và hơn thế nữa 4

Sau khi sự cố đánh cắp dữ liệu lan truyền trên mạng xã hội, các nhà chức trách EA Sports đã xác nhận với các trung tâm truyền thông khác nhau rằng cuộc tấn công không phải ransomware và không có dữ liệu cá nhân hoặc thông tin về người chơi được đưa vào các dữ liệu bị vi phạm.

Hacker tấn công EA Sports, ăn cắp mã nguồn cho FIFA 21, Battlefield và hơn thế nữa 5

Theo tổ chức này, họ hiện đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc và đã thực hiện các cải tiến về bảo mật. Họ cũng đang tích cực làm việc với các thủ tục pháp lý như một phần của cuộc điều tra hình sự đang diễn ra này và đã đảm bảo với người hâm mộ rằng tình hình sẽ không ảnh hưởng đến game và công việc kinh doanh của họ .

Đáng ngạc nhiên, sự cố hack dữ liệu của EA Sports xảy ra chỉ vài ngày trước khi E3 2021 bắt đầu và vài tháng trước khi FIFA 22 chính thức phát hành.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang