Intel vừa ra mắt chip trí tuệ nhân tạo đầu tiên

Bộ vi xử lý mới của Intel dựa trên bộ vi xử lý Ice Lake 10 nanometer, sẽ cho phép giải quyết vấn đề tải dữ liệu lớn nhưng sử dụng năng lượng ở mức tối thiểu.

 

Vào ngày 20/8 tại Tel Aviv, một sở Intel tại thành phố Haifa của Israel đã phát triển bộ vi xử lý mới. Bộ vi xử lý này có tên là Springhill, dựa trên bộ vi xử lý Ice Lake 10 nanometer, sẽ cho phép giải quyết vấn đề tải dữ liệu lớn nhưng sử dụng năng lượng ở mức tối thiểu.

Intel vừa ra mắt chip trí tuệ nhân tạo đầu tiên

Tập đoàn Intel cho biết sản phẩm AI đầu tiên được phát triển sau khi đầu tư 120 triệu USD vào 3 ba công ty khởi nghiệp tại Israel. 

Đại diện nhóm sản phẩm AI của Intel, ông Naveen Rao cho biết: “Để đáp ứng tình hình trong tương lai khi 'AI ở khắp nơi', chúng tôi phải giải quyết được lượng dữ liệu khổng lồ đã có và chắc chắn rằng các tổ chức được trang bị với tất cả những gì họ cần để sử dụng hiệu quả dữ liệu và xử lý chúng tại nơi dữ liệu được thu thập”. Ông nói thêm: “Máy tính ngày nay cần gia tăng tốc độ ứng dụng AI phức hợp".

Intel vừa ra mắt chip trí tuệ nhân tạo đầu tiên 2

Intel cũng cho biết phần cứng mới sẽ hỗ trợ các bộ xử lý Intel Xeon trong các công ty lớn khi nhu cầu tính toán phức tạp trong lĩnh vực AI tăng lên. Đây cũng là một động thái khẳng định vị số 1 của Intel trong việc cung cấp các bộ vi xử lý cho các trung tâm dữ liệu. Khi mà AMD đã có sự trợ lại đánh chiếm thị phần chip máy tính phổ thông. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lynk Lee là ai ? Chàng Ca sĩ công khai chuyển đổi giới tính và hàng loạt hình đẹp không thua gì nữ ca sĩ nổi danh

Lynk Lee là ai ? Chàng Ca sĩ công khai chuyển đổi giới tính và hàng loạt hình đẹp không thua gì nữ ca sĩ nổi danh

Lynk Lee là ca sĩ, nhạc sĩ được giới trẻ yêu mến, có những sáng tác do chính anh thể hiện là những bài thiên về tuổi học trò như: Tạm biệt nhé, Ngày ấy bạn và tôi, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ,...hay những ca từ sâu lắng, trưởng thành trong Buồn thì cứ khóc đi,...

Giải trí
Lên đầu trang