PlayStation 5: Rò rỉ card đồ hoạ khủng với mức xung lên tới 2GHz

Mặc dù vẫn chưa có xác nhận từ Sony, nhưng theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì PS5 sẽ có card đồ hoạ cực kỳ mạnh mẽ với mức xung cao lên đến 2GHz. Cụ thể, card màn hình trong PS5 của AMD sẽ mạnh hơn sản phẩm Navi 5700 và sẽ ngang ngửa với RTX 2080 của Nvidia, tên mã của chiếc GPU này là Oberon A0. 

 

Cho đến thời điểm hiện tại, PlayStation 5 vẫn chưa được công bố về ngày ra mắt hoặc khả năng tương thích, tất cả đều được giữ kín, tuy nhiên cấu hình phần cứng của PS5 đang được hé lộ khá nhiều. Mặc dù vẫn chưa có xác nhận từ Sony, nhưng theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì PS5 sẽ có card đồ hoạ cực kỳ mạnh mẽ với mức xung cao lên đến 2GHz. Cụ thể, card màn hình trong PS5 của AMD sẽ mạnh hơn sản phẩm Navi 5700 và sẽ ngang ngửa với RTX 2080 của Nvidia, tên mã của chiếc GPU này là Oberon A0. 

PlayStation 5: Rò rỉ card đồ hoạ khủng với mức xung lên tới 2GHz

Mức xung 2GHz trên kiến trúc RDNA đã ra mắt tính toán khoảng 9,2TF, với kiến trúc GCN với lượng điện tăng gấp đôi thì sẽ đạt 14TF. 

Trước đó, cấu hình khủng của PS5 bị rò rỉ:

  • Tương thích ngược với PS4

  • CPU 7nm AMD 8 core/16 thread 3.2ghz

  • Ram: 24GB (4GB DDR4 cho hệ điều hành). Thậm chí có cả một phiên bản đặc biệt 32GB Ram

  • GPU 7nm AMD Navi 14.2 teraflops (mạnh ngang RTX 2080 Ti)

  • Hỗ trợ ray tracing

  • Hỗ trợ hình ảnh 4k và 8k

  • Bộ nhớ 2TB NAND (bộ nhớ NAND nhanh hơn ssd).

PlayStation 5: Rò rỉ card đồ hoạ khủng với mức xung lên tới 2GHz 2

Ngoài phần cứng khủng, thì chúng còn được tối ưu hoàn hảo để có thể chạy những game bom tấn ngon lành. Và đương nhiên với cấu hình mạnh mẽ như vậy, cái giá của PS5 sẽ không hề rẻ.

Hiện tại thời gian ra mắt PS5 vẫn chưa được Sony công bố, tuy nhiên có nhiều dự đoán việc PS5 xuất hiện vào thời điểm 2020 là vô cùng khả thi. 

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang