AMD: Hoàn thành thiết kế Zen 3 và hiện tại Zen 4 đang được thiết kế và sẽ ra mắt năm 2021

Mới đây, trong sự kiện ra mắt CPU EPYC thế hệ thứ 2, AMD đã tuyên bố rằng họ đã hoàn thành giai đoạn thiết kế của vi kiến trúc CPU Zen 3 - thế hệ tiếp theo và đang thực hiện thế hệ kế tiếp là Zen 4.

 

Mới đây, trong sự kiện ra mắt CPU EPYC thế hệ thứ 2, AMD đã tuyên bố rằng họ đã hoàn thành giai đoạn thiết kế của vi kiến trúc CPU Zen 3 - thế hệ tiếp theo và đang thực hiện thế hệ kế tiếp là Zen 4. AMD đã ra mắt thế hệ Zen 2 với bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ 3 dành cho người dùng phổ thông và EPYC thế hệ 2 dành cho doanh nghiệp. Đây là vi kiến trúc CPU x86 đầu tiên. Đây là vi kiến trúc CPU x86 đầu tiên được thiết kế cho tiến trình 7nm và sản xuất trên tiến trình 7nm DUV (Deep Ultraviolet) của TSMC. Điều này giúp cải thiện được chỉ số IPC của Zen 2 lên đến 2 chữ số theo phần trăm so với thế hệ Zen+

AMD: Hoàn thành thiết kế Zen 3 và hiện tại Zen 4 đang được thiết kế và sẽ ra mắt năm 2021

Thế hệ vi kiến trúc Zen 3 được thiết kế cho sự thay đổi lớn công nghệ dựa trên 7nm, EUV (Extreme Ultraviolet) tiên tiến hơn, cho phép tăng đáng kể mật độ bóng bán dẫn và cải thiện lớn về hiệu suất tiêu thụ năng lượng, từ đó có thể được thúc đẩy để tăng xung nhịp tốc độ và hiệu suất. Hiện tại, các sản phẩm Zen 3 đầu tiên có thể ra mắt vào năm 2020 và Zen 4 đang được thiết kế.

AMD: Hoàn thành thiết kế Zen 3 và hiện tại Zen 4 đang được thiết kế và sẽ ra mắt năm 2021 2

Theo thông báo từ AMD, Zen 4 đang được thiết kế để ra mắt thị trường trường trong năm 2021 và khi đó quy trình 7nm sẽ hoàn thiện và đạt được khối lượng lớn tại TSMC để AMD xây dựng các die lớn hơn hoặc tận dụng ác node EUV 6nm tiên tiến hơn. Sự hoàn thiện và khối lượng của các node phụ 10nm này có thể thay đổi kinh tế của phương pháp MCM mà AMD đang thực hiện cho các bộ xử lý EPYC của mình.

AMD: Hoàn thành thiết kế Zen 3 và hiện tại Zen 4 đang được thiết kế và sẽ ra mắt năm 2021 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang