iOS 17 cho phép Siri thực hiện lệnh gửi tin nhắn từ một ứng dụng thứ ba

Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng thay đổi ứng dụng nhắn tin bên thứ ba để Siri thực hiện lệnh gửi tin nhắn.

Tính năng yêu cầu Siri gửi tin nhắn cho ai đó xuất hiện từ rất lâu. Mặc dù lệnh này sử dụng iMessage hoặc SMS theo mặc định, nhưng nó cũng hoạt động nếu bạn chỉ định một ứng dụng bên thứ ba tương thích. Với iOS 17, Apple đang cho phép người dùng thực hiện điều này dễ dàng hơn với một tùy chọn mới cho phép người dùng thay đổi ứng dụng nào sẽ được sử dụng để gửi tin nhắn qua Siri.

Với iOS 17 beta 2 vừa được phát hành cho các nhà phát triển, Apple đã giới thiệu một thay đổi nhỏ nhưng quan trọng đối với Siri. Giờ đây, khi bạn yêu cầu trợ lý ảo của Apple gửi tin nhắn cho ai đó, bạn có thể dễ dàng chọn ứng dụng nhắn tin nào sẽ sử dụng trước khi gửi tin nhắn, ngay cả khi bạn không cần phải chỉ định khi hỏi Siri.

iOS 17 cho phép Siri thực hiện lệnh gửi tin nhắn từ một ứng dụng thứ ba

Đối với iOS 16, nếu bạn chỉ nói “Send a Message”, Siri sẽ gửi tin nhắn đó qua ứng dụng Message của Apple. Để gửi bằng các ứng dụng khác, bạn phải nói những câu như “Send a message via WhatsApp”. Nhưng với iOS 17, người dùng sẽ thấy tùy chọn thay đổi ứng dụng trước khi gửi tin nhắn.

Điều này hoạt động với mọi ứng dụng tương thích với Siri, bao gồm WhatsApp và Telegram. Ngoài tùy chọn thay đổi ứng dụng, việc chạm để thay đổi số liên lạc và chỉnh sửa tin nhắn trong giao diện Siri cũng dễ dàng hơn. Vì Apple đang bị điều tra vì ưu tiên dịch vụ của chính họ hơn dịch vụ của bên thứ ba nên động thái như vậy có thể được các nhà phát triển bên thứ ba coi là tin tốt.

iOS 17 cho phép Siri thực hiện lệnh gửi tin nhắn từ một ứng dụng thứ ba

iOS 17 được Apple thông báo sẽ kèm với nhiều tính năng mới, bao gồm nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh Màn hình khóa, cải tiến iMessage và FaceTime, chế độ StandBy, tiện ích tương tác và NameDrop.

Bản beta thứ hai của iOS 17 hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển. Apple cho biết bản beta công khai sẽ ra mắt vào mùa hè này, trong khi bản phát hành chính thức dự kiến ​​vào mùa thu này. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang