LG Electronics đàm phán với Vingroup về việc bán mảng kinh doanh smartphone của mình

Vingroup là một tập đoàn lớn tại Việt Nam với giá trị vốn hóa thị trường đạt 16,5 tỷ USD tính đến cuối năm 2020. Tập đoàn này chiếm 14% tổng vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết Việt Nam.

 

Theo trang Business Korea, LG đang “rụch rịch" rút khỏi thị trường di động và đang đàm phán bán lại mảng thị trường smartphone cho tập đoàn Vingroup.

Vingroup là một tập đoàn lớn tại Việt Nam với giá trị vốn hóa thị trường đạt 16,5 tỷ USD tính đến cuối năm 2020. Tập đoàn này chiếm 14% tổng vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết Việt Nam. Công ty tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh đa dạng, bao gồm khách sạn và du lịch, bất động sản, phân phối, xây dựng, ô tô và điện thoại di động, nhưng sự hiện diện của công ty vẫn còn ít trên toàn cầu.

LG Electronics đàm phán với Vingroup về việc bán mảng kinh doanh smartphone của mình

Vingroup tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh vào năm 2018. Tập đoàn này đã sản xuất điện thoại thông minh theo hợp đồng sản xuất thiết kế ban đầu (ODM) với LG Electronics. Hiện đây là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba tại Việt Nam sau Samsung Electronics và Oppo.

Nếu mua lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG Electronics, đây  có thể tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể. Danh tiếng, công nghệ tiên tiến và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại sự đổi mới cho Vingroup.

LG Electronics đàm phán với Vingroup về việc bán mảng kinh doanh smartphone của mình 2

Mặc dù LG Electronics đang xem xét các lựa chọn khác nhau theo đơn đặt hàng của Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo, công ty được cho là đã quyết định bán từng mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình vì việc bán toàn bộ là rất khó.

Vingroup được cho là đang muốn tiếp quản mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG Electronics tại Hoa Kỳ. Tập đoàn đang tìm cách tiến vào thị trường Mỹ thông qua việc mua lại. Thị phần điện thoại thông minh Bắc Mỹ của LG Electronics là 12,9% vào năm 2020.

Trong khi đó, chủ tịch LG Electronics Kwon Bong-seok đã gửi e-mail cho nhân viên vào ngày 20 tháng 1 để trấn an về sự đảm bảo công việc của họ, nhưng việc tái cơ cấu lực lượng lao động dường như không thể tránh khỏi cho dù Bộ phận Kinh doanh MC được đại tu như thế nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang