Mark Zuckerberg khoe công nghệ VR mới có thể biến mặt phẳng thành bàn phím

Bàn phím "thực tế ảo" của Mark Zuckerberg có thể gõ ở tốc độ 120 từ/ phút mà không yêu cầu bất kỳ phụ kiện phần cứng nào.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đang giới thiệu công nghệ VR mới có thể biến bất kỳ bề mặt phẳng nào thành bàn phím ảo. 

Zuckerberg đã đăng một video lên tài khoản Instagram của mình để khoe bàn phím VR của mình, đến từ bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế tập trung vào VR của Meta. Đoạn clip cho thấy Zuckerberg và Meta CTO Andrew Bosworth đeo kính Quest khi sử dụng bàn phím ảo. Đáng chú ý là bàn phím VR hoạt động bình thường khi không người dùng không đeo bất kì thiết bị ngoại trên tay, chẳng hạn như dây đeo cổ tay, để ghi lại các thao tác ngón tay.

Mark Zuckerberg khoe công nghệ VR mới có thể biến mặt phẳng thành bàn phím

Thay vào đó, bản thân kính Quest có thể theo dõi chính xác chuyển động của các ngón tay hoạt động trên bàn và chuyển chúng sang thế giới ảo. 

Theo Zuckerberg, Bosworth có thể gõ “với tốc độ gần 120 từ/ phút” trong khi Zuckerberg nhập 100 từ/ phút. Điều này cho thấy bàn phím hoạt động khá hiệu quả vì tốc độ gõ trung bình là 40 từ/ phút trên bàn phím vật lý.

Mark Zuckerberg khoe công nghệ VR mới có thể biến mặt phẳng thành bàn phím

Zuckerberg không tiết lộ cách thức hoạt động của công nghệ này, nhưng UploadVR cho rằng các điểm đánh dấu lớn đã được đặt trên bàn nơi Zuckerberg và Bosworth đang gõ. Những điểm đánh dấu chuẩn này có thể đóng vai trò giúp kính VR theo dõi chuyển động của ngón tay trên bàn.

Meta có thể sẽ tiết lộ các tính năng này tại Meta Connect, một hội nghị trực tuyến kéo dài hai ngày 27-28 tháng 9 Meta dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết về tai nghe Quest 3 VR, sẽ ra mắt vào mùa thu này với giá khởi điểm là 499 USD.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Phim hoạt hình Trung Quốc bị chê "thua cả sản phẩm AI" bất ngờ "lội ngược dòng" gây sốt phòng vé sau khi chỉ bán được 200 vé

Phim hoạt hình Trung Quốc bị chê "thua cả sản phẩm AI" bất ngờ "lội ngược dòng" gây sốt phòng vé sau khi chỉ bán được 200 vé

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một hiện tượng phòng vé hy hữu vừa diễn ra tại thị trường điện ảnh Trung Quốc, tạo nên làn sóng bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Bộ phim hoạt hình 3D mang tên "Niu Lai" (Here Comes the Ox / Tạm dịch: Trâu Đến Rồi) ban đầu rơi vào cảnh ế ẩm thảm hại cùng làn sóng chê bai dữ dội về mặt kỹ xảo, bị ví von là "kém xa cả những đoạn clip do trí tuệ nhân tạo (AI) khởi tạo".

Giải trí
Thương Lam Cảnh Giới chính thức mở đăng ký trước tại Việt Nam: Huyền thoại Tales of Erin trở lại cùng VLG Play JSC

Thương Lam Cảnh Giới chính thức mở đăng ký trước tại Việt Nam: Huyền thoại Tales of Erin trở lại cùng VLG Play JSC

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Từng tạo được dấu ấn với cộng đồng yêu thích game anime RPG trên thị trường quốc tế, Tales of Erin nay chính thức trở lại Việt Nam dưới tên gọi Thương Lam Cảnh Giới. Được phát hành bản quyền chính thức từ Xbreak bởi VLG Play JSC, tựa game mở màn bằng sự kiện Đăng Ký Trước cùng minigame "Kỷ Nguyên Erin – Mở Ấn Cổ Thần" với nhiều phần quà độc quyền dành cho game thủ.

Game Online
Lên đầu trang