Máy PlayStation 5 chính thức bị Jailbroken sau hai năm ra mắt

Như vậy sau hai năm ra mắt thị trường, máy PlayStation 5 của Sony đã chính thức bị Jailbroken, với một số giới hạn nhất định

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như chưa một thiết bị điện tử hay máy console chơi game nào trong quá khứ chưa từng bị "jailbroken". Về cơ bản là chúng bị chỉnh sửa để thực hiện những tác vụ hoặc cài đặt các nội dung mà thường không được cho phép. Lịch sử console đã chứng kiến vô số những màn jailbreak trong quá khứ, và nay đến lượt PlayStation 5 trở thành chiếc máy chơi game mới nhất bị "jailbroken".

Máy PlayStation 5 chính thức bị Jailbroken sau hai năm ra mắt
Máy nào rồi cũng bị jailbreak thôi

Ra mắt vào tháng 11 năm 2020, PlayStation 5 cho đến nay vẫn đang là một sản phẩm thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Điều này đã gây ra những vấn đề về mặt doanh thu, và Sony đang hướng đến việc tăng cường sản xuất PlayStation 5 giai đoạn mùa lễ hội 2022 và sang đến năm 2023. Đoạn video bằng chứng cho thấy PS5 bị jailbreak được đăng tải trên Twitter bởi modder Lance McDonald, và đã thu hút về hơn 2 triệu lượt xem.

Máy PlayStation 5 chính thức bị Jailbroken sau hai năm ra mắt 2

Trong video, người xem có thể nhìn thấy McDonal dùng PS5 jailbreak để cài đặt bản chơi thử game kinh dị P.T., vốn là điều không thể trước đây, vì Konami đã xóa nó khỏi PlayStation Store. Tuy vậy, anh chỉ có thể cài đặt nó trên PS5 mà không chơi được, vì một số giới hạn đáng chú ý của bản Jailbreak này. Cụ thể, theo VGC cho biết, bản jailbreak hiện tại trên PS5 chỉ tương thích với phiên bản 4.03, vốn đã bị thay thế bởi bản cập nhật 4.5. Đây sẽ là rào cản lớn cho bất kì ai có ý định jailbreak chiếc máy PS5 của mình.

Máy PlayStation 5 chính thức bị Jailbroken sau hai năm ra mắt 3

Ngoài ra, bản jailbreak hiện tại chưa cho phép người dùng "thực thi" bất kì hành động nào cả. Mặc dù nghe có vẻ khá là chán, nhưng đây vẫn là một bước tiến đáng chú ý. Việc jailbreak máy console trước đây không đơn thuần chỉ là tăng việc chơi game lậu, mà nó còn cho phép nhiều người tạo ra các chương trình "tại gia" và chạy các phần mềm trước đây vốn không chạy được trên Console. Có lẽ với PS5 điều này vẫn còn phải mất thêm một khoảng thời gian nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang