Hướng dẫn build PC chơi game với ngân sách tầm trung

Tất cả những gì bạn cần biết là sự kết hợp đúng giữa GPU, bo mạch chủ, CPU, RAM và case sao phù hợp với ngân sách của bạn. Dưới đây là hướng dẫn để xây dựng một PC chơi game giá rẻ tốt.

 

Thị trường gaming đã nhanh chóng trở thành một ngành công nghiệp có giá trị hàng tỷ đô la, rất nhiều game thủ đang chuyển đổi nhanh chóng từ các hệ máy chơi game như Playstation và Xbox sang PC chơi game . Điều này có ý nghĩa bởi vì game thủ có thể tùy chỉnh máy theo yêu cầu và ngân sách. Người tiêu dùng thông thường cũng bắt đầu sử dụng PC như một phần để giải trí. Vì giờ đây bạn có thể kết nối PC với tivi.

Hướng dẫn build PC chơi game với ngân sách tầm trung

Đây chỉ là một trong nhiều điều mà game thủ tạo nên một phòng gaming cho riêng mình. Ngoài ra game thủ có thể đầu tư vào PC gaming của mình bằng cách nâng cấp nó bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần. RAM, card đồ họa và CPU đều có thể được nâng cấp theo thời gian mà không cần phải mua lại toàn bộ PC. Mặc dù bạn có thể mua một PC mạnh mẽ, build một PC từ đầu thực sự không phải quá khó khăn. Tất cả những gì bạn cần biết là sự kết hợp đúng giữa GPU, bo mạch chủ, CPU, RAM và case sao phù hợp với ngân sách của bạn. Dưới đây là hướng dẫn để xây dựng một PC chơi game giá rẻ tốt.

 

CPU

Hướng dẫn build PC chơi game với ngân sách tầm trung  2

CPU hoặc Chipset là bộ não thực sự đằng sau máy tính chơi game. Bạn cũng nên dành một tỷ lệ phần trăm tốt trong tổng ngân sách của bạn cho CPU. Một CPU thường được đánh giá bởi số lượng lõi và luồng cũng như tốc độ xung nhịp của nó. Thông thường càng nhiều trong số này, nó sẽ nhanh hơn. Hai công ty thống trị thế giới CPU là Intel và AMD và nếu bạn thực sự làm việc với ngân sách thì có lẽ nên đi với AMD Ryzen 5 hoặc có lẽ là Intel i7. Nếu tiền không phải là vấn đề, thì chắc chắn hãy chọn Intel i9, bộ xử lý nhanh nhất hiện tại. Trong khi quá phô trương trên CPU, bạn cũng đừng quên mình cũng cần phải chi tiêu cho một card đồ họa mạnh mẽ nha, đó là điều làm cho trải nghiệm chơi game của bạn đáng giá.

 

GPU

Hướng dẫn build PC chơi game với ngân sách tầm trung  3

GPU hoặc card đồ họa là một trong những phần quan trọng nhất của máy chơi game. Điều này quyết định đến mức độ nhanh và hoàn hảo của trò chơi. GPU về cơ bản biểu hiện đồ họa trên màn hình của bạn và thường sẽ chiếm khoảng 30 đến 40 phần trăm ngân sách. Có hai hãng mà bạn nên cân nhắc lý tưởng là NVIDIA và AMD và một số tùy chọn đáng để kiểm tra là NVIDIA GTX 1650 hoặc AMD RX 580.

 

Bộ nhớ hoặc RAM

Một điều hiển nhiên là RAM càng nhiều thì càng tốt, đặc biệt nếu bạn dự định sử dụng nhiều loại ứng dụng khác nhau. PC của bạn với tối thiểu 16GB RAM với tốc độ 3000 Mhz và tìm kiếm các thương hiệu như Corsair hoặc G Skill.

 

Bổ sung khác

Trang bị bộ nguồn như Corsair 500W và Case Corsair tốt đi kèm với quạt làm mát để bạn có thể tiết kiệm tiền cho các bộ làm mát bổ sung.

Hướng dẫn build PC chơi game với ngân sách tầm trung  4

Điều thực sự quan trọng về PC chơi game của bạn là cách bạn xử lý cả máy. Trước khi bạn mua bất kỳ thứ nào trong số này, hãy đảm bảo bạn cũng kiểm tra cấu hình tối thiểu của các trò chơi mà bạn định chơi để cấu hình của bạn phù hợp với yêu cầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang