Microsoft xác nhận Xbox Series X trang bị APU Zen 2, RDNA và GPU 12 Teraflop

Sau nhiều tin đồn, Microsoft cuối cùng đã chính thức xác nhận một số chi tiết có trên Xbox Series X, hứa hẹn sẽ là một bộ điều khiển cực kỳ mạnh mẽ.

Microsoft đã chính thức xác nhận thông số kỹ thuật của cỗ máy Xbox Series X mới có hiệu năng rất vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm trước. 

Microsoft xác nhận Xbox Series X trang bị APU Zen 2, RDNA và GPU 12 Teraflop

Điểm nổi bật nhất trên Xbox Series X đó chính là hiệu suất tính toán, dòng sản phẩm mới của Microsoft có hiệu suất tính toán của Xbox Series X ra so với Xbox One thì nó gấp 8 lần và khi so với Xbox One X thì gấp 2 lần. Như vậy, trên Console Xbox Series X thì người sử dụng có thể thoải mái trải nghiệm 4K mượt mà và không lo về phần cứng của máy. Con số 12 TFLOPS là một con số vô cùng ấn tượng và mạnh mẽ.

Microsoft còn cho biết rằng Xbox Series X sẽ hỗ trợ Ray-Tracing, đây là tính năng được tích hợp trong nền tảng RDNA 2 của AMD và các thông tin liên quan đến RDNA 2 hiện là một ẩn số. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó hỗ trợ Variable Rate Shading (VRS) và cho phép các nhà phát triển game tối ưu hoá hiệu suất và các thiết lập đồ hoạ mà không bị giảm chất lượng. Xbox Series X sẽ sử dụng HDMI 2.1 và hỗ trợ các tính năng Auto Low Latency Mode (ALLM), Variable Refresh Rate (VRR) và hỗ trợ tối đa lên đến 12fps tại độ phân giải 8K.

Xbox Series X không chỉ sử dụng GPU đến từ AMD mà hãng còn sử dụng luôn CPU AMD của họ, CPU AMD trên sản phẩm được thiết kế riêng và tối ưu hoá để đạt được hiệu năng tốt nhất. Microsoft sẽ trang bị ổ lưu trữ SSD NVMe trên Xbox Series X để tăng thêm tốc độ khi chơi game thế giới mở. 

Microsoft xác nhận Xbox Series X trang bị APU Zen 2, RDNA và GPU 12 Teraflop 2

Nhưng một điều mà Microsoft vẫn chưa tiết lộ, đó chính là giá thành. Có thể sản phẩm sẽ có mức giá cạnh tranh hơn so với PS5 của Sony được ra mắt sắp tới. Theo những nhà phát triển phần cứng thì chi phí của phần cứng của Xbox Series X đang được đặt ở mức 450 USD. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang