Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple

Trong khi các tín đồ “Táo khuyết” đang chờ đợi, thì mới đây nguồn tin từ Bloomberg đã công bố báo cáo chi tiết về ngày chính thức công bố phiên bản hệ điều hành tiếp theo, iOS 13. Kèm theo đó là những tinh năng đặc biệt nhất trong hệ điều hành iOS 13.

Apple sắp ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R và tin đồn của chúng đã bị rò rỉ trong vài tuần vừa qua trên tất cả các diễn đàn công nghệ. Trong khi các tín đồ “Táo khuyết” đang chờ đợi, thì mới đây nguồn tin từ Bloomberg đã công bố báo cáo chi tiết về ngày chính thức công bố phiên bản hệ điều hành tiếp theo, iOS 13. Kèm theo đó là những tinh năng đặc biệt nhất trong hệ điều hành mới này.

Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple

Báo cáo của Bloomberg cho biết, iOS 13 sẽ cải tiến hiệu quả và tốc độ, một số tính năng mới sẽ được thêm vào để tăng sự tiện ích cho người dùng trong khi giao diện không có quá nhiều đột phá mà chủ yếu là tinh chỉnh hiệu ứng, phần màn hình widget “sạch hơn”. Dưới đây là một số điểm nổi bật của hệ điều hành đang mong đợi này:

 • iOS 13 có tên mã lập trình là Yuk Yukon. Phiên bản hệ điều hành này hứa hẹn sẽ mang đến sắc thái mới cho iPhone và iPad bao gồm các tinh chỉnh hệ thống và tính năng mới trên một số ứng dụng, bao gồm các tính năng ban đầu được lên kế hoạch cho năm ngoái.

Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple 2

 • iOS 13 sẽ tăng tốc các thiết bị iPhone, iPad và xử lý một số lỗi đang có trên hệ điều hành iOS 12. Sẽ có các chỉnh sửa giao diện người dùng, bao gồm một hình ảnh động mới khi khởi chạy và đóng các ứng dụng đa nhiệm. Các tính năng tiện ích (widget) xuất hiện ở bên trái màn hình chính như lịch, thời tiết, lời nhắc cũng sẽ có giao diện gọn gàng hơn.

 • Chế độ màn hình tối (Dark Mode) với giao diện nền đen được tối ưu hóa để xem nội dung vào ban đêm, có thể được bật trong Trung tâm điều khiển ( Control Center) - bảng điều khiển để truy cập nhanh các cài đặt.

Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple 3

 • Apple cũng đang được cho là thử nghiệm một tùy chọn bàn phím mới cho phép người dùng vuốt qua các chữ cái trên bàn phím trong một chuyển động để gõ nhanh các từ, tương tự với ứng dụng bàn phím SwiftKey.

Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple 4

 • Ứng dụng Sức khỏe (Health) sẽ được thêm vào trong hệ điều hành mới này. Ứng dụng cũng sẽ có thêm một phần dành cho sức khỏe thính giác, và tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt toàn diện hơn, ganh đua với các ứng dụng như Clue, FloOvia.

 • Một tính năng mới tương tự như các ứng dụng phổ biến Duet DisplayLuna Display, sẽ cho phép người dùng sử dụng iPad như một màn hình Mac thứ hai với khả năng vẽ bằng bút Apple Pencil.

Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple 5

 • Ứng dụng Reminders (Nhắc nhở) được cập nhật nhằm cạnh tranh tốt hơn với một số ứng dụng tương tự của bên thứ ba có sẵn trên App Store. Ứng dụng giúp người dùng note lại các nhiệm vụ cần làm trong ngày, bao gồm: nhiệm vụ, các tác vụ theo lịch trình và các tác vụ được gắn cờ. Mỗi phần có màu sắc khác nhau để người dùng dễ dàng phân biệt.

 • Một tính năng mới sẽ xuất hiện trong Screen Time, công cụ kiểm soát việc sử dụng thiết bị iOS, cho phép cha mẹ giới hạn người mà con cái họ có thể và không thể liên lạc vào những thời điểm nhất định.

 • iMessage được nâng cấp với cải tiến giống như WhatsApp cho phép mọi người dùng đặt ảnh tiểu sử, tên hiển thị và chọn ai nhìn thấy tin nhắn. Cải tiến Maps (Bản đồ), bàn phím có thêm tùy chọn vuốt để nhập liệu giống như SwiftKey.

 • Chế độ Tìm bạn bè của tôi (Find my Friends) và Tìm iPhone của tôi (Find my iPhone) sẽ được kết hợp thành một ứng dụng duy nhất và sẽ giới thiệu một số tính năng mới.

Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple 6

 • Ứng dụng Mail tích hợp sẽ được cập nhật với khả năng tắt tiếng báo, chặn email đến từ một số liên hệ nhất định và sẽ quản lý thư mục đơn giản hơn.

Một số thông tin cần biết về iOS 13 của Apple 7

 • Chế độ 'ngủ toàn hệ thống' (Sleep Mode) mới sẽ kết hợp với phiên bản nâng cấp của thẻ Bedtime trong ứng dụng Đồng hồ. Tính năng Bedtime được cập nhật mới cho phép người dùng nhập thời gian họ ngủ và khi họ muốn thức dậy.

 • Ứng dụng Home được nâng cấp nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ các tính nhà thông minh của Apple.

Có một số tin đồn cho rằng Apple muốn ngừng hỗ trợ đối với các thiết bị iOS có màn hình 4 inch, bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPhone SE. Đồng nghĩa với việc chỉ có người dùng iPhone 6s và 6s Plus trở lên mới có cơ hội trải nghiệm trên hệ điều hành mới nhất của Apple. Tuy nhiên đó chỉ là lời đồn và chúng ta sẽ biết chắc chắn thông tin này khi Apple chính thức công bố iOS 13 tại WWDC vào ngày 3/6.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang