Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption

Android Q được xem là phiên bản hoàn thiện của hệ điều hành 9 Pie trước đó với nhiều tính năng được nâng cấp.

Hôm qua (8/5), tại I/O 2019 đúng như dự kiến Google đã trình diễn những tính năng ấn tượng nhất của Android Q (hay còn gọi là Android 10). Android Q được xem là phiên bản hoàn thiện của hệ điều hành 9 Pie trước đó với nhiều tính năng được nâng cấp.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption

Một số tính năng mới trên Android Q:

  • Dark Theme: Trên Android Q, Google đã chính thức hỗ trợ chế độ Dark Theme. Người dùng có thể kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt > Màn hình > Dark Theme. Trên trang The Verge cho biết, chế độ Dark Theme hoạt động tương đối hiệu quả, cho màu đen hiển thị sâu, thay vì xám như trên những mẫu máy hiện tại. Chế độ này cho phép tối ưu thời lượng sử dụng pin trên điện thoại.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption 2

  • Thanh điều hướng mới: Thanh điều hướng trên Android Q được thiết kế tương đối giống so với iPhone. Để quay lại màn hình chính người dùng sẽ vuốt màn hình từ dưới lên, để chuyển qua lại giữa các ứng dụng chỉ cần vuốt nhanh sang hai bên.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption 3

  • Project Mainline: Google đã tạo ra sáng kiến mới này nhằm mang đến cho các thiết bị Android những bản vá bảo mật nhanh hơn và đầy đủ hơn bằng cách phân phối chúng qua kho ứng dụng CH Play. Project Mainline chỉ tập trung vào những tính năng liên quan đến bảo mật và nó sẽ được đóng gói để người dùng tải xuống thông qua các tệp tin APK.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption 4

  • Quản lý quyền riêng tư: Trên Android Q, Google đã bổ sung một mục có tên là Privacy. Đây là nơi người dùng có thể kiểm soát được các quyền mà ứng dụng yêu cầu và dữ liệu mà chúng sử dụng. Người dùng cũng có thể hạn chế những quyền không mong muốn đối với các ứng dụng như chặn hay truy cập vào danh bạ, cuộc gọi, micro hay vị trí.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption 5

  • Live Caption: Tính năng này được cho là ấn tượng nhất của Android Q, tinh năng này khi được kích hoạt sẽ tự động dịch và thêm phụ đề vào bất cứ video hoặc âm thanh nào có trên Smartphone. Live Caption được tạo bằng machine learning trên thiết bị nên nó có thể hoạt động mà không cần kết nối mạng và cũng không cần gửi bất kỳ dữ liệu đến máy chủ. Tính năng này cũng có thể tương thích với hàng loạt ứng dụng như Youtube, Instagram, Skype, Google Duo.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption 6

  • Chế độ kiểm soát và Focus Mode: Google tiếp tục nâng cấp các tính năng trên Android Q cho phép phụ huynh có thể kiểm soát chặt chẽ hơn thời gian của con mình sử dụng Smartphone. Bên cạnh đó, ở chế độ Focus Mode mới này người dùng có thể chọn ra những ứng dụng không muốn nhận thông báo. Khi được kích hoạt, ứng dụng được chọn sẽ chuyển sang màu xám và không hiện các thông báo làm phiền.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption 7

  • Thanh thông báo: Trên bản thử nghiệm Android Q ban đầu tiết lộ rằng bạn không thể vuốt theo cả hai hướng để loại bỏ thông báo. Thay vào đó, một hướng là bỏ qua và hướng còn lại cho thấy các tuỳ chọn như báo lại hoặc thay đổi cài đặt. Sự thay đổi này là một cách mới để tự động trả lời các cuộc trò chuyện.

Android Q: Ra mắt cùng những tính năng mới, đặc biệt là Live Caption 8

Google còn thông báo rằng 15 điện thoại sẽ có bản Android Q thử nghiệm trước khi phát hành, từ các nhà sản xuất khác: Sony, OnePlus, Nokia, LG, Asus, Vivo và Xiaomi. Dưới đây là danh sách thiết bị có thể được tham gia gia trình Android Q Beta:

- Asus Zenfone 5Z

- Essential PH-1

- Nokia 8.1

- Huawei Mate 20 Pro

- LG G8 ThinQ

- OnePlus 6T

- Oppo Reno

- Realme 3 Pro

- Sony Xperia XZ3

- Tecno Spark 3 Pro

- Vivo X27

- Vivo NEX S

- Vivo NEX A

- Xiaomi Mi Mix 3 5G

- Xiaomi Mi 9

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang