Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn

Facebook chuẩn bị cập nhật giao diện mới, được giới thiệu là sẽ đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều, tăng trải nghiệm của người dùng trên nền tảng này

Trong sự kiện F8 dành cho các lập trình viên diễn ra vào sáng ngày 01/05 (theo giờ Việt Nam) vừa qua thì CEO Facebook Mark Zuckerburg cũng đã xuất hiện tại sự kiện này và chính thức công bố về giai diện hoàn toàn mới của mạng xã hội Facebook. Giao diện mới này có tên gọi là FB5 được giới thiệu rằng sẽ "đơn giản hơn, nhanh hơn và đặt cộng đồng của bạn làm trung tâm".

Mark cũng cho biết rằng giai diện mới này sẽ tập trung nhiều hơn vào các group nhóm: "Hiện nay có hàng chục triệu nhóm đang hoạt động trên Facebook. Khi người dùng tìm được nhóm phù hợp, nó thường trở thành phần đóng vai trò quan trọng trong cách họ sử dụng Facebook. Ngày nay, hơn 400 triệu người trên Facebook có tham gia nhóm mà họ thấy có ý nghĩa. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu các công cụ mới để bạn dễ dàng khám phá và tham gia với nhóm có chung sở thích với bạn."

Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn

Nguồn ảnh: Facebook

Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn 2

Nguồn ảnh: Facebook

Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn 3

Nguồn ảnh: Facebook

Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn 4

Nguồn ảnh: Facebook

Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn 5

Nguồn ảnh: Facebook

Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn 6

Nguồn ảnh: Facebook

Ông cũng cho biết rằng giao diện mới của Facebook trên cả nền web và Mobile đều hỗ trợ Dark Mode (giao diện nền tối). Theo đó thì trên những thiết bị di động thì Dark Mode sẽ xuất hiện đầu tiên ở tab Watch (xem video) giúp người dùng có thể giảm thiểu tình trạng chói mắt, từ đó tập trung nhiều hơn vào nội dung hiển thị hơn.

Facebook cập nhật giao diện mới, nhẹ hơn và nhiều ứng dụng hơn 7

Nguồn ảnh: Facebook

Facebook cũng cho biết rằng một vài phần thuộc giao diện mới sẽ xuất hiện trên các ứng dụng di động kể từ ngày hôm nay. Trong khi đó thì phải chờ khoảng một vài tháng nữa thì giao diện mới này mới thật sự có mặt trên những phiên bản dành cho máy tính để bản.

Theo GenK

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang