Có nên đeo AirPods khi tập luyện thể thao không?

Bạn cũng có thể thấy các Gymer ngày càng ưa chuộng AirPods hơn, nhưng thực tế bạn không nên đeo AirPods khi tập thể thao. Tại sao?

Apple là một biểu tượng sang trọng, thanh lịch với công nghệ ngày nay, được mang trên mình biểu tượng đó, AirPods được cho là một trong những phụ kiện cao cấp nhất hiện nay. Tai nghe không dây mang trên mình logo “táo khuyết” này đang dần trở thành đặc trưng, khi bạn có thể dễ dàng thấy nhiều người sử dụng và nghe nhạc trên AirPods khi đi trên đường, xe buýt, trong văn phòng, … hầu như nó hiện hữu khắp mọi nơi. Bạn cũng có thể thấy các Gymer ngày càng ưa chuộng AirPods hơn, nhưng thực tế bạn không nên đeo AirPods khi tập thể thao. Tại sao?

AirPods dường như là chiếc headphone lý tưởng cho việc tập luyện thể thao, bởi bạn thường quên mất mình đang đeo nó trên tai và nó rất vừa vặn với hầu hết tất cả mọi người. Apple cũng đã quảng cáo AirPods bằng những hình ảnh của vận động viên đeo AirPods khi đang chạy. Nhưng trên thực tế, bạn không nên đeo AirPods khi tập bởi một lý do hết sức đơn giản:

Có nên đeo AirPods khi tập luyện thể thao không?

Trên bảng thông số của AirPods, chúng ta không hề thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến chỉ số IP về kháng nước hay bụi, do đó đừng trông chờ vào AirPods sẽ sống thọ nếu nó liên tục tiếp xúc với chất lỏng.

Ngoài ra, trong chính sách bảo hành của Apple, tai nghe bị hỏng do tiếp xúc với nước sẽ không được bảo hành, nếu sửa chữa chi phí thay mỗi bên tai bị hỏng rất cao, lên đến 70$. Riêng hộp sạc AirPods bị hỏng vì mồ hôi, thay mới là 60$, và đói vời hộp sạc không dây mới là 70$.

Có nên đeo AirPods khi tập luyện thể thao không?  2

Chưa nói đến việc mỗi người có mỗi tuyến mồ hôi khác nhau, nên có thể một số người không gặp vấn đề gì khi đeo AirPods để tập luyện. Nếu bạn nằm trong số người trên, cũng không đảm bảo rằng tuổi thọ nó được dài lâu và đã được nói như trên chính sách bảo hành của Apple sẽ từ chối không tiếp nhận khi bị hỏng trong trường hợp như vậy.

Cuối cùng, bên cạnh việc kháng nước/ bụi, điểm yếu của AirPods về khoản cách âm và lọc tiếng ồn của AirPods vì khi đeo bạn, tai nghe không có bộ phận mút cao su đệm tai, không khít với lỗ tai vì vậy âm thanh sẽ bị loãng khi nghe. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chỉnh âm lượng lên cao lấn át với âm thanh trong phòng Gym vốn cực kỳ ồn ào, điều đó thực sự không tốt cho đôi tai của bạn.

Có nên đeo AirPods khi tập luyện thể thao không?  3

Một cặp tai AirPods có giá không hề rẻ trên thị trường hiện nay, các tín đồ tập gym nếu muốn sở hữu nó cần chi 150$, tha hồ nâng tạ, chạy bộ. Có đáng không khi phải chi một số tiền không hề nhỏ chỉ để tập luyện thể thao? Một số tai nghe được yêu thích với thiết kế không dây như AirPods, có thể thử qua một số tai nghe như Master & Dynamic MW07, một phong cách khá hầm hố, cách âm tốt và khả năng chống nước. Nếu thích tai nghe kiểu trùm tai, bạn có thể chọn mẫu Urbanears Hellas có giá chỉ 50$ mà thôi và một số mẫu như Powerbeats Pro của Beats (thuộc sở hữu của Apple), hoặc JBL Endurance Peak.

Có nên đeo AirPods khi tập luyện thể thao không?  4

Master & Dynamic MW07

Có nên đeo AirPods khi tập luyện thể thao không?  5

Urbanears Hellas

Có nên đeo AirPods khi tập luyện thể thao không?  6
Powerbeats Pro

Apple có lẽ sẽ sớm tung ra một cặp tai nghe AirPods mới có khả năng kháng nước trong tương lai, nhưng một điều chắc chắn rằng hai thế hệ của AirPods tính đến thời điểm này là không an toàn để đeo khi tập luyện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang