GPU Navi: AMD ấn định thời điểm ra mắt cùng một số thông tin bị rò rỉ

Tất cả đồn đoán của chỉ là đồn đoán mà thôi. Tuy nhiên vào tháng 1 vừa qua thì tin đồn ngày càng chắc chắn hơn đó là khi AMD sẽ công bố chiếc GPU Navi vào tháng 6 tại hội nghị E3. Với việc này thì E3 còn giới thiệu và truyền tải được thông tin rằng chiếc chip xử lý Navi này sẽ được xuất hiện bên trong chiếc máy CONSOLE đó là Xbox và Play Station thế hệ tiếp theo.

Các loại VGA sử dụng GPU Navi của AMD được các game thủ mong chờ từ cuối năm 2018 nhưng nhà sản xuất vẫn không tuyên bố khiến người đam mê công nghệ cứ thấp thỏm. Tuy nhiên trong cuộc họp vừa xảy ra gần đây, cùng với các chủ đầu tư team AMD đã xác nhận rằng các GPU mới mang mã Navi sẽ chính thức ra mắt trên trị trường vào quý 3 năm 2019, tức là khoảng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 9 tới.

GPU Navi: AMD ấn định thời điểm ra mắt cùng một số thông tin bị rò rỉ

Theo dự đoán trước đây thì AMD trình làng GPU Navi này vào tháng 5 - 6, vào Computex 2019 thì những công bố trên tỏ ra hơi muộn. Nhưng một điều chắc chắn rằng đây sẽ là loạt VGA chiến game mượt mà nhất mà đội đỏ AMD khi Vega xuất hiện cuối năm 2016.

Card đồ hoạ sắp tới của AMD dự kiến sẽ sử dụng tiến trình 7nm tân tiến với mã là Navi 12 có 40 chip CU, tương đương tổng số nhân SP (Stream processor) lên tới 2560. Và kèm theo giá tiền có thể là từ 5 - 7 triệu đồng nhưng đem lại hiệu năng không khác gì với đối thủ, đội xanh Nvidia. Tuy nhiên đó cũng chỉ là dự đoán, các thông số cụ thể củng như giá cả vẫn chưa được tiết lộ. Tất cả đồn đoán của chỉ là đồn đoán mà thôi. Tuy nhiên vào tháng 1 vừa qua thì tin đồn ngày càng chắc chắn hơn đó là khi AMD sẽ công bố chiếc GPU Navi vào tháng 6 tại hội nghị E3. Với việc này thì E3 còn giới thiệu và truyền tải được thông tin rằng chiếc chip xử lý Navi này sẽ được xuất hiện bên trong chiếc máy CONSOLE đó là Xbox và Play Station thế hệ tiếp theo.

GPU Navi: AMD ấn định thời điểm ra mắt cùng một số thông tin bị rò rỉ 2

Cùng vối GPU Navi, AMD dự kiến cũng sẽ trình làng bộ xử lý thế hệ tiếp theo của mình. CPU Ryzen 3000 7nm - có kiến trúc Zen 2 mới, cũng sẽ phát hành vào quý 3 năm 2019. Có thể nói, các nhà sản xuất đã và đang tạo cho các người hâm mộ rất nhiều sự háo hức, chờ đợi những sản phẩm mới vào cuối năm nay, 


 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang