Người dùng PS4 tò mò về khả năng hỗ trợ Remote Play trên PS5

Với PlayStation 4, người dùng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để chơi game nhờ vào Remote PLay, do đó không ít người đã kì vọng sẽ thấy lại tính năng này trên PS5

Các game thủ PlayStation 4 đã tận hưởng tính năng Remote Play trong một khoản thời gian dài, khi nó cho phép họ sử dụng điện thoại di động như màn hình, và tay cầm để chơi game trên PS4 dù ở khoảng cách khá xa. Và nay, một bản cập nhật gần đây của PS4 đã giới thiệu vài tính năng mới cho hệ console này, nhưng đồng thời cũng thay đổi tên gọi của ứng dụng Remote Play và bổ sung thêm hỗ trợ cho PlayStation 5. Vốn được biết đến với tên gọi PS4 Remote Play, ứng dụng này giờ đã đổi sang thành PS Remote Play, và sẽ dùng cho cả PS4 lẫn PS5. Khi khởi động ứng dụng, người dùng có thể chọn nền tảng muốn kết nối, và sau đó có thể chơi các tựa game PlayStation trên điện thoại của mình.

Người dùng PS4 tò mò về khả năng hỗ trợ Remote Play trên PS5

Khi chơi Remote Play trên PS4, người dùng có thể sử dụng màn hình điện thoại như tay cầm PS4. Điều này cho phép người chơi tận hưởng những tựa game yêu thích ngay cả khi đang ở xa nhà và không có tay cầm bên cạnh. Phương thức được yêu thích là sử dụng tính năng Bluetooth trên tay cầm DualShock 4 để kết nối nó với điện thoại, nhưng điều này không cần thiết. Nhưng với sự phức tạp của tay cầm DualSense cho PS5, sẽ rất thú vị để xem PS Remote Play xử lý vấn đề này như thế nào. Phần miêu tả ứng dụng có xác nhận người dùng có thể sử dụng tay cầm trên màn hình dành cho PS5, nhưng chắc hẳn nó sẽ bị giới hạn nhiều so với tay cầm DualSense thực sự. Bên trong ứng dụng cũng như trong bảng mô tả đều có nói về việc kết nối với một tay cầm DuaShock 4, nhưng chưa có bất kì lời nào nhắc đến việc DualSense sẽ tương thích với Remote Play.

Người dùng PS4 tò mò về khả năng hỗ trợ Remote Play trên PS5 2

Dĩ nhiên Sony chẳng có lý do nào để từ chối hỗ trợ cho DualSense, chỉ là nó chưa được xác nhận đầy đủ mà thôi. Ngoài ra cũng chưa biết được liệu người chơi có thể dùng tay cầm PS4 để chơi game PS5 thông qua Remote Play hay không, vì Sony từng xác nhận DualShock 4 sẽ không tương thích với PS5. Bên cạnh thay đổi lớn này, PS Remote Play cũng có một số cập nhật khác. Một vài thiết kế màn hình đã được cập nhật để có tạo hình hiện đại hơn, và những thiết lập nút bấm dành cho console hiện cũng có thể được dùng trong Remote Play. Ngoài ra, Remote Play sẽ cần phải được kích hoạt trong menu thiết lập của PS5 một khi máy ra mắt, một thay đổi để tăng thêm tính bảo mật. PlayStation 5 sẽ phát hành vào ngày 12 tháng 11 tới.

Người dùng PS4 tò mò về khả năng hỗ trợ Remote Play trên PS5 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang