Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện "Hi Speed"

Sự kiện "Hi Speed" - HomePod Mini, iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đi kèm một loạt tính năng vô cùng đặc biệt.

 

HomePod

Đầu tiên sẽ là “một sản phẩm mới cho gia đình”. HomePod ban đầu đã được công bố tại WWDC 2017 và được bán vào đầu năm 2018, được định vị như một loa cao cấp tập trung vào Apple Music và trợ lý giọng nói Siri của công ty. Kể từ đó, Apple đã thêm các tính năng bổ sung cho HomePod. Nhưng phiên bản mới này có lẽ sẽ có giá thấp hơn và giúp công ty cạnh tranh tốt hơn với dòng sản phẩm Echo của Amazon và các sản phẩm mới như Nest Audio của Google.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 2

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 3

Giống như những tin đồn đã dự đoán, đây là phiên bản nhỏ hơn của HomePod có kích thước cao 3,3 inch, lớn bằng một nửa HomePod kích thước đầy đủ. HomePod mini bao gồm hầu hết các tính năng của HomePod nhưng có thiết kế hình cầu nhỏ hơn giúp giữ nguyên các nút điều khiển cảm ứng ở trên cùng. 

Về chất lượng âm thanh, Apple cho biết HomePod mini có trình điều khiển toàn dải với bộ tản nhiệt thụ động kép. Apple nói rằng phần cứng này sẽ cho phép âm trầm sâu và tần số cao sắc nét, với trải nghiệm âm thanh 360 độ sống động.

 


Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 4

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 5

Apple cũng đang kích hoạt một số tính năng phần mềm mới cho HomePod và HomePod mini. Tính năng Intercom mới mang đến một cách nhanh chóng và dễ dàng cho các thành viên trong gia đình kết nối với nhau tại nhà. 

Giờ đây, bạn cũng có thể đặt HomePod của mình làm đầu ra loa cố định cho Apple TV. Sau khi bạn bật cài đặt này, HomePod của bạn sẽ được thiết lập làm loa mặc định của Apple TV. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu tính năng này có sẵn cho HomePod mini hay chỉ giới hạn ở HomePod kích thước đầy đủ.

Ngoài sự khác biệt về chất lượng âm thanh, tính năng duy nhất khác bị giới hạn ở HomePod là chức năng nhận biết không gian. Trên thực tế, HomePod mini thậm chí còn bao gồm chip băng thông siêu rộng U1 để cải thiện chức năng Handoff, trong khi HomePod kích thước đầy đủ thì không

HomePod mini sẽ có sẵn để đặt hàng vào ngày 6 tháng 11, bắt đầu từ tuần của ngày 16 tháng 11. Nó sẽ có giá 99 đô la, khiến nó phải chăng hơn nhiều so với HomePod 299 đô la, vẫn nằm trong dòng sản phẩm của Apple mà không bị giảm giá.


iPhone 12

iPhone 12 sở hữu Màn hình 6,1 inch, mỏng hơn 11%, nhỏ hơn 15% và khối lượng nhẹ hơn 16% so với iPhone 11. Máy có các lựa chọn về màu sắc bao gồm đen, trắng, xanh lá, xanh dương và đỏ. 

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 6Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 7

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 8

Với sự xuất hiện của HomePod mini, sự chú ý chuyển sang dòng sản phẩm iPhone và cụ thể là iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên có hỗ trợ kết nối 5G trên toàn bộ dòng sản phẩm. Chỉ có hỗ trợ mmWave 5G ở Hoa Kỳ và hỗ trợ cho 5G dưới 6GHz ở các quốc gia khác cũng như ở Hoa Kỳ

Mẫu iPhone 12 đầu tiên được Apple chính thức giới thiệu là iPhone 12. Đúng như những tin đồn cho thấy, iPhone 12 có thiết kế cạnh phẳng tương tự như iPhone 4, iPhone 5 và phần cứng iPad Pro mới nhất.

IPhone 12 được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic mới sử dụng quy trình 5 nanomet mới để giảm kích thước bóng bán dẫn. Apple cho biết CPU sáu lõi mới nhanh hơn tới 50% so với bất kỳ điện thoại thông minh nào khác. IPhone 12 cũng bao gồm một GPU 4 lõi mới, nhanh hơn tới 50% so với đối thủ.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 9

So với iPhone 11, iPhone 12 mỏng hơn 11% và khối lượng nhỏ hơn 15%. Apple đã sử dụng màn hình OLED trên bảng, cải thiện độ tương phản và độ sáng so với mẫu iPhone 11 màn hình LCD năm ngoái. Bản thân màn hình là tấm nền Super Retina XDR với lớp vỏ “Ceramic Shield” để cải thiện độ bền và hiệu suất rơi tốt hơn gấp 4 lần. IPhone 12 có màn hình độ phân giải 2532 × 1770 pixel ở 460 pixel mỗi inch.

iPhone 12 có thiết lập camera kép với ống kính rộng và siêu rộng, cùng với Smart HDR có nhiều khả năng hơn và chế độ Ban đêm được cải tiến với sự hỗ trợ cho camera selfie và ống kính siêu rộng lần đầu tiên. Ngoài ra còn có một tính năng Thời gian trôi đi chế độ ban đêm mới trên iPhone 12.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 10

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 11

Tiếp theo, Apple giới thiệu iPhone 12 mini, một phiên bản nhỏ hơn của iPhone 12 với màn hình OLED 5,4 inch. IPhone 12 mini có tất cả các tính năng tương tự như iPhone 12, chỉ ở kiểu dáng nhỏ hơn. Trên thực tế, Apple đã quảng cáo trong sự kiện rằng iPhone 12 mini có màn hình lớn hơn nhiều so với iPhone SE 4,7 inch, nhưng thực tế lại nhỏ hơn về mặt vật lý do thiết kế tràn cạnh của nó.

Màn hình iPhone 12 mini có độ phân giải 2340 × 1080, tương đương với 476 pixel mỗi inch.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 12Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 13

Cả iPhone 12 và iPhone 12 mini sẽ có 5 màu: xanh lam, xanh lục, đen, trắng và (PRODUCT) RED. Giá sẽ bắt đầu từ $ 699 cho iPhone 12 mini và $ 799 cho iPhone 12…

 

Cấu hình cơ bản là 64GB và bạn có thể nâng cấp lên 128GB hoặc 256GB.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 14

 

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Tiếp theo, Apple chuyển sang iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. IPhone 12 Pro có kích thước 6,1 inch, trong khi iPhone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch.

Apple cho biết các yếu tố hình thức của thiết bị iPhone 12 Pro lớn hơn "gần giống" so với các mẫu iPhone 11 Pro nhỏ hơn mà họ thay thế, mặc dù kích thước màn hình đã tăng lên. Khung của iPhone 12 Pro được làm từ vật liệu thép không gỉ bền và sáng bóng với bốn kiểu hoàn thiện khác nhau.

Như đã trở thành tiêu chuẩn trong vài năm qua, phần cứng máy ảnh là điểm khác biệt giữa iPhone 12 Pro với iPhone 12. iPhone 12 Pro có thiết lập máy ảnh ba ống kính ở mặt sau với ống kính điện thoại, ống kính siêu rộng, và một ống kính rộng.

Apple nói rằng máy ảnh rộng mới có khẩu độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay trên iPhone, giúp cải thiện 27% hiệu suất ánh sáng yếu trong ảnh và video. Góc siêu rộng có trường nhìn 120 độ, mà Apple cho biết thậm chí còn tốt hơn cho các bức ảnh phong cảnh mở rộng.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 15

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 16

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 17

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 18

Ống kính siêu rộng, Rộng và ống kính tele ở mặt sau. Joz nói, trên iPhone 12 Pro Max, thậm chí còn có nhiều chỗ hơn cho các tính năng camera mới. Điều này có nghĩa là iPhone 12 Pro Max có tính năng zoom quang học 5x, Apple cho biết. Cảm biến Max lớn hơn 47%, cải thiện 87% cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng, hệ thống ổn định hình ảnh quang học mới.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 19

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 20Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 21

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 22

IPhone 12 Pro Max có cảm biến máy ảnh rộng thậm chí còn lớn hơn, giúp cải thiện 87% khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Kết hợp, hệ thống ống kính Ultra Wide và tele cung cấp phạm vi zoom quang học 5x, Apple cho biết. Bạn cũng nhận được tất cả các cải tiến phần mềm giống như iPhone 12, bao gồm quay video Dolby Vision, quay video HDR 10 bit, cải tiến Smart HDR và ​​chế độ Ban đêm, v.v.

Cuối cùng, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cũng có Máy quét LiDAR hoàn toàn mới ở mặt sau. Máy quét LiDAR cho phép quét vật thể và phòng, các tính năng AR, v.v. Máy quét LiDAR cũng góp phần vào việc lấy nét tự động trong ánh sáng yếu và cải thiện thời gian chụp.

IPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có bốn màu, bao gồm than chì, bạc, vàng và xanh Thái Bình Dương. Giá khởi điểm của iPhone 12 Pro là $ 999 và iPhone 12 Pro Max với giá $ 1099. Dung lượng khởi điểm 128GB.


dd

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 23

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 24

Các đơn đặt hàng trước iPhone 12 và iPhone 12 Pro bắt đầu từ ngày 16 tháng 10 và có hàng vào ngày 23 tháng 10. Các đơn đặt hàng trước iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini vào ngày 6 tháng 11 và có hàng vào ngày 13 tháng 11.

MagSafe

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, Apple đã hồi sinh thương hiệu MagSafe mang tính biểu tượng cho dòng phụ kiện từ tính mới dành cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Cả bốn mẫu iPhone 12 đều có một vòng nam châm ở mặt sau cho phép chúng sử dụng các phụ kiện MagSafe mới này.

Apple đã giới thiệu dòng phụ kiện MagSafe của riêng mình cho iPhone 12, bao gồm Bộ sạc MagSafe có thể cung cấp năng lượng lên tới 15W cho iPhone. Ngoài ra còn có bộ sạc MagSafe Duo bao gồm bộ sạc Apple Watch tích hợp, cho phép bạn sạc iPhone và Apple Watch của mình cùng một lúc.

Apple cũng có một dòng sản phẩm mới bao gồm silicone và vỏ trong cho iPhone 12 tận dụng công nghệ MagSafe. Cuối cùng, thậm chí còn có một chiếc ví da mới gắn từ tính vào mặt sau iPhone 12 của bạn.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 25

Sự hồi sinh của thương hiệu MagSafe cho dòng sản phẩm sạc không dây của Apple diễn ra sau khi Apple huy bỏ dụ án AirPower vào năm 2019 vì những lo ngại liên quan đến độ tin cậy và quá nhiệt. Apple dường như đã thay đổi chiến lược của mình trong thời gian này, quay trở lại cách tiếp cận dựa trên nam châm mà hãng đã sử dụng trên bộ sạc MagSafe cho dòng sản phẩm MacBook trong nhiều năm.

Các phụ kiện MagSafe đầu tiên có sẵn để đặt hàng tại Apple từ ngày hôm nay , với Bộ sạc MagSafe có giá 39 đô la, hộp đựng có giá 49 đô la và Ví da có giá bán lẻ 59 đô la. Hiện chưa có thông tin về giá của MagSafe Duo và MagSafe Leather Sleeve, Apple cho biết những sản phẩm này sẽ ra mắt vào một ngày sau đó.

Apple ra mắt loạt sản phẩm iPhone 12, HomePod Mini trong sự kiện Hi Speed 26

Cuối cùng, Apple cho biết các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái MagSafe và tạo ra các phụ kiện của riêng họ sử dụng nam châm của iPhone 12.

Sự kiện chấm dứt, CEO - Tim Cook vẫn không quên nhắn nhủ người xem hãy "giữ an toàn" trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang