Group FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố và sửa chữa

Tính năng Group FaceTime của Apple hỗ trợ miễn phí và thuận tiện để gọi Facetime cho tối đa 32 người khác sử dụng iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Mac .

 

Đã bao giờ gặp sự cố Group FaceTime không hoạt động như mong đợi trên iPhone hoặc iPad của bạn? Nó xảy ra, nhưng rất có thể bạn sẽ giải quyết được sự cố bằng một số thủ thuật khắc phục sự cố.

Tính năng Group FaceTime của Apple hỗ trợ miễn phí và thuận tiện để gọi Facetime cho tối đa 32 người khác sử dụng iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Mac . Nếu bạn muốn duy trì kết nối với bạn bè và gia đình của mình trong thời gian xa nhau, bạn có thể đã thử hoặc cân nhắc sử dụng FaceTime cho các cuộc gọi điện video nhóm.

Group FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố và sửa chữa

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải tình huống không thể bắt đầu hoặc tham gia các cuộc gọi FaceTime nhóm. Hoặc, bạn có thể bị ngắt kết nối khi đang thực hiện cuộc gọi. Điều này thậm chí còn khó chịu hơn khi bạn không thể tìm ra lý do tại sao vấn đề bạn đang gặp phải. Có thể có một số lý do tiềm ẩn khiến nó không hoạt động bình thường. Nếu bạn đang gặp sự cố với cuộc gọi FaceTime nhóm trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹo khắc phục sự cố để hy vọng khắc phục mọi sự cố Group FaceTime trên iPhone của bạn.

 

Đảm bảo iOS đã được cập nhật

Nếu bạn không gặp khó khăn khi thực hiện các cuộc gọi FaceTime thông thường, rất có thể phần mềm của bạn chưa được cập nhật. Mặc dù các cuộc gọi FaceTime bình thường hoạt động bình thường trên phần mềm cũ hơn, Group FaceTime yêu cầu iOS 12.1.4 trở lên. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách chuyển đến Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. 

 Group FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố và sửa chữa 2

Kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích không

Mặc dù về cơ bản mọi thiết bị mới sẽ hỗ trợ Group FaceTime, nhưng không phải tất cả iPhone và iPad đều có khả năng xử lý cuộc gọi Group FaceTime. Có một số yêu cầu phần cứng cần được đáp ứng. Do đó, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng một trong các thiết bị sau trước khi cố gắng tham gia cuộc gọi FaceTime nhóm.

  • iPhone 6S trở lên

  • iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 4, iPad (thế hệ thứ 5) trở lên

  • iPod touch (thế hệ thứ 7) trở lên

Kiểm tra xem FaceTime có khả dụng ở quốc gia của bạn không

FaceTime hầu như có sẵn trên khắp thế giới. Một số quốc gia Trung Đông, cụ thể là UAE, Ả Rập Xê-út, Jordan, Ai Cập và Qatar không hỗ trợ FaceTime. Ngoài ra, nếu bạn đã mua thiết bị iOS ở bất kỳ khu vực nào trong số này, bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị đó ở một quốc gia có thiết bị đó. Tuy nhiên, những hạn chế đó có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy việc cập nhật phần mềm hệ thống và kiểm tra các khả năng cục bộ là điều đáng giá vì các quy tắc và tính năng có thể khác nhau.

Group FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố và sửa chữa 3

Kiểm tra cài đặt FaceTime

Đôi khi, bạn không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime nhóm do sự cố với tài khoản Apple được liên kết của bạn.

Hãy thử đăng xuất khỏi FaceTime rồi đăng nhập lại để xem cách đó có giải quyết được sự cố của bạn không.

Bạn cũng có thể tắt FaceTime rồi bật lại để kích hoạt lại dịch vụ.

Để đăng xuất hoặc tắt FaceTime, chỉ cần đi tới Cài đặt -> FaceTime và nhấn vào ID Apple của bạn.

Hãy nhớ rằng nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể tính phí bạn đối với các tin nhắn SMS được sử dụng để kích hoạt ID Apple trên thiết bị của bạn.

Khởi động lại iPhone của bạn

Điều cuối cùng bạn muốn thử chỉ đơn giản là khởi động lại thiết bị iOS của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tắt thiết bị của bạn và bật lại thiết bị.

Group FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục sự cố và sửa chữa 4

Các bước khắc phục sự cố này sẽ giúp giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải với Group FaceTime, vì vậy hãy thử và sau đó sử dụng lại tính năng này nhé! 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang