Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để thêm widget vào màn hình chính iPhone nhanh nhất có thể.

 

Bây giờ bạn có thể thêm các widget vào màn hình chính của iPhone. Đây là một trong những thay đổi lớn nhất đối với iOS 14 về mặt hình ảnh và khả năng đưa các tiện ích tùy chỉnh lên màn hình chính của bạn đã khá phổ biến, khiến nó trở thành một trong những tính năng mới tốt nhất trong iOS 14 . Nếu bạn thấy một tiện ích trên màn hình chính của iPhone, bạn có thể chắc chắn rằng nó đang chạy iOS 14 trở lên.

 Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone

Từ lâu, màn hình chính của iPhone trông khá giống nhau với các lưới ứng dụng và thư mục, khiến nó không chỉ nhàm chán mà còn hạn chế về mặt chức năng. Nếu bạn đã từng sử dụng thiết bị Android trước đây, bạn sẽ hiểu màn hình chính có thể tùy chỉnh như thế nào. Tuy nhiên, Apple dự định sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi bằng cách cho phép người dùng thêm các widget vào màn hình chính và thay đổi kích thước theo sở thích của họ.

Bạn đang muốn dùng thử các tiện ích này và thay đổi giao diện màn hình chính của mình? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để thêm widget vào màn hình chính iPhone nhanh nhất có thể.

Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone

Truy cập tất cả các widget của bạn và thêm chúng vào màn hình chính thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Đảm bảo thiết bị của bạn đang chạy iOS 14 trở lên và chỉ cần làm theo các bước bên dưới để bắt đầu.

  • Nhấn và giữ ở bất kỳ đâu trên màn hình chính để vào chế độ lắc lư. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên trái của màn hình.

 Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone 2

  • Thao tác này sẽ đưa bạn đến thư viện Widgets. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm hoặc cuộn qua để tìm một widget cụ thể. Đối với trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích con “Smart Stack” đặc trưng của Apple. Nhấn vào tiện ích để truy cập các tùy chọn khác.

 Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone 3

  • Bây giờ, bạn sẽ có thể tùy chỉnh kích thước của tiện ích con của mình. Bạn có thể chọn giữa các kiểu lưới 2 × 2, 2 × 4 và 4 × 4 cho tiện ích của mình. Khi bạn đã chọn một kích thước ưa thích, hãy nhấn vào “Thêm tiện ích” để thêm nó vào màn hình chính. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả tiện ích ở bất kỳ đâu bạn muốn trên màn hình chính.

 Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone 4

  • Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đang sử dụng một widget thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn đã thêm Smart Stack vào màn hình chính, bạn có thể vuốt lên hoặc xuống trên Smart Stack để chuyển đổi giữa các widget khác nhau. Theo mặc định, nó tự động xoay các widget để hiển thị cho bạn nhiều thông tin trong ngày.

Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone 5

  • Khi bạn đã quyết định vị trí của tiện ích con, bạn có thể nhấn vào “Xong” để lưu các thay đổi.

Cách thêm Widget vào Màn hình chính của iPhone 6

Để xóa hoặc xóa một tiện ích bất kỳ lúc nào, chỉ cần nhấn và giữ vào tiện ích đó và chọn “Xóa tiện ích”. Một số tiện ích như “Weather” và “Smart Stack” cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chỉnh sửa thông tin được hiển thị khi bạn nhấn và giữ chúng.

Hy vọng rằng trong bài viết này bạn đã thay đổi được giao diện của màn hình chính bằng cách thêm các tiện ích yêu thích của mình. Chúc các bạn thành công!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang