Apple: Tất tần tật về iPhone 12, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G

Thiết kế mới, kích thước mới, 5G, toàn màn hình OLED và hơn thế nữa.

 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, điều quan trọng cần lưu ý là dòng sản phẩm mới có thể không có màn hình 120Hz làm mới cao. Nếu bạn đã chờ đợi Apple bổ sung những tốc độ làm mới mượt mà đó, bạn có thể phải đợi thêm một năm nữa. Và một số rò rỉ mới hơn cũng cho thấy thiết bị Apple tiếp theo sẽ được gọi là iPhone 12 và chúng ta có thể thấy sự ra đời của chiếc iPhone đầu tiên với tên gọi “mini”.

Apple: Tất tần tật về iPhone 12, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G

Rất nhiều tin đồn cho thấy dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với các cạnh vuông vắn thay vì bo tròn, có lẽ tương tự như thiết kế yêu thích của iPhone 4 và 5. Và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy đây là năm iPhone có 5G. , điều này sẽ giúp bạn thiết lập tốc độ dữ liệu nhanh hơn - khi các mạng có thể phân phối chúng một cách đáng tin cậy trong khu vực của bạn.

BỐN CHIẾC IPHONE MỚI VÀO MÙA THU NÀY, VỚI HAI KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH MỚI

Tất cả các nguồn tin đồn đáng tin cậy nhất của Apple dường như đồng ý: thay vì công bố ba mẫu iPhone mới, như Apple đã làm vào năm 2017, 2018 và 2019, công ty sẽ tiết lộ bốn mẫu:

  • Một bản với màn hình 5,4 inch mới, sẽ có màn hình nhỏ hơn iPhone 11 Pro 5,8 inch (và có lẽ là một chiếc điện thoại hoàn toàn nhỏ hơn)

  • Một bản với màn hình 6,1 inch cấp thấp - cùng kích thước màn hình với iPhone 11 - với thông số kỹ thuật tương tự như người anh em 5,4 inch của nó

  • Một thứ hai mô hình 6.1-inch với các thông số kỹ thuật cao cấp

  • Một mô hình 6,7 inch mới, sẽ là một màn hình lớn hơn iPhone 11 Pro Max 6,5 inch (và có thể cũng có kích thước lớn hơn)

Thật thú vị, chiếc iPhone 5,4 inch được đồn đại có thể gọi là iPhone 12 mini - một thiết bị mới cho iPhone nhưng đã xuất hiện trên các thiết bị Apple khác, chẳng hạn như iPod mini, iPad mini và Mac mini. IPhone 6,1 inch cấp thấp dường như sẽ là iPhone 12 tiêu chuẩn, mẫu 6,1 inch cao cấp có thể được gọi là iPhone 12 Pro và phiên bản 6,7 inch có thể được đặt tên là iPhone 12 Pro Max.

 

MỘT THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP MỚI GỢI NHỚ ĐẾN IPHONE 4 VÀ 5

Apple đã gắn bó với hình bóng cơ bản tương tự cho iPhone - một hình chữ nhật tròn với các cạnh tròn - kể từ khi iPhone 6, một chiếc điện thoại ra mắt vào năm 2014. Nhưng năm nay, các tin đồn cho thấy iPhone mới nhất có thể có các cạnh phẳng, đưa thiết kế iPhone trở lại thời kỳ huy hoàng của iPhone 4, iPhone 5 và iPhone SE. (Hoặc iPad Pro gần đây, nếu bạn muốn một điểm tham chiếu mới hơn.)

Các mô hình giả rõ ràng của điện thoại đã nổi lên vào mùa hè này, dựa trên kích thước dự kiến ​​của những chiếc iPhone sắp ra mắt và chúng cung cấp cho fan của “Táo khuyết” nhiều ý tưởng về thiết kế mới trông như thế nào và kích thước của chúng so với các điện thoại khác trong dòng sản phẩm của Apple .

Bloomberg đang báo cáo rằng cả bốn iPhone mới sẽ có các cạnh vuông vắn và sẽ tiếp tục có viền thép không gỉ trên các mẫu đắt tiền hơn và nhôm trên các mẫu rẻ hơn.

 Apple: Tất tần tật về iPhone 12, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G 2

Apple: Tất tần tật về iPhone 12, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G 3

Bức ảnh được chia sẻ  tiếp theo khá hấp dẫn, khi so sánh mẫu 5,4 inch được đồn đại (ở giữa) với iPhone SE thế hệ đầu tiên (bên trái) và iPhone SE 2 (bên phải).

Apple: Tất tần tật về iPhone 12, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G 4

Những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G sẽ hoạt động như thế nào? 

Những chiếc iPhone của năm 2020 dự kiến ​​sẽ là chiếc đầu tiên hỗ trợ mạng di động 5G, có nghĩa là các điện thoại có thể tận dụng tốc độ mạng nhanh hơn - tùy thuộc vào vùng phủ sóng 5G trong khu vực của bạn và có thể tùy thuộc vào phiên bản iPhone tiếp theo mà bạn nên mua.

Vào tháng 1, Ming-Chi Kuo đã nói rằng tất cả bốn mẫu iPhone sắp tới sẽ hỗ trợ cả tần số phụ 6GHz và mmWave 5G nhanh hơn (nhưng phạm vi ngắn hơn ). Tuy nhiên, Kuo đã sửa đổi thông tin của mình vào tháng 9 khi nói rằng các lô hàng iPhone 5G của mmWave sẽ "thấp hơn dự kiến", mà không nói rõ liệu có chiếc iPhone nào đã bỏ công nghệ hay không.

MÀN HÌNH OLED TRONG MỌI IPHONE, NHƯNG CÒN TỐC ĐỘ LÀM TƯƠI THÌ SAO?

Mặc dù phần lớn ngành công nghiệp đã chuyển sang sử dụng màn hình OLED từ nhiều năm trước, nhưng màn hình LCD vẫn tồn tại trong một số điện thoại gần đây của Apple, bao gồm cả iPhone XR năm 2018 và iPhone 11 năm 2019. Màn hình OLED có một số lợi thế so với LCD - bởi vì mỗi điểm ảnh trên màn hình OLED là riêng lẻ sáng, màn hình chỉ có thể tắt các pixel đó khi hiển thị màu đen. Điều đó có nghĩa là màu đen sâu hơn, màu sắc chân thực hơn, rung hơn và đôi khi là thời lượng pin tốt hơn.

Điện thoại Android hàng đầu cũng đã chuyển sang màn hình có tốc độ làm mới cao để cuộn, hoạt ảnh và trò chơi mượt mà hơn, nhưng vẫn chưa rõ liệu công nghệ đó có xuất hiện trên iPhone nào trong năm nay hay không.

Nhưng theo Ming-Chi Kuo vào tháng 9 đã nói rằng không có iPhone mới nào sẽ có tần số 120Hz - thay vào đó, Apple rõ ràng có kế hoạch đưa tính năng này lên màn hình iPhone vào năm tới.

ĐỪNG MONG ĐỢI CÓ BỐN CAMERA, NHƯNG IPHONE CAO CẤP CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC LIDAR

IPhone năm nay dự kiến ​​sẽ giữ thiết lập camera kép cho các mẫu cấp thấp hơn và thiết lập ba camera cho các mẫu cao cấp hơn. Cả hai dòng máy cao cấp cũng có thể nhận được một cái gì đó mới: một cảm biến LIDAR, có thể phát hiện đối tượng sử dụng laser. Về lý thuyết, điều đó có thể cho phép trải nghiệm thực tế tăng cường tốt hơn, bởi vì điện thoại của bạn có thể có cảm giác tốt hơn về môi trường xung quanh.

Apple: Tất tần tật về iPhone 12, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G 5

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với dòng sản phẩm iPhone của năm nay có thể là trong hộp họ đi vào. Apple được đồn đại để loại bỏ cả bộ sạc trong hộp và tai nghe. Tuy nhiên, iPhone mới sẽ vẫn đi kèm với cáp Lightning to USB-C cho phép bạn kết nối điện thoại với máy tính hoặc bộ chuyển đổi nguồn với cổng USB-C

iPhone 5,4 inch được đồn đại có thể có pin 2227mAh, iPhone 6,1 inch cả hai có thể có pin 2775mAh, trong khi iPhone 6,7 inch có thể có pin 3687mAh.

Ngoài ra, các điện thoại cấp thấp có thể bắt đầu với bộ nhớ trong 64GB, trong khi các mẫu cao cấp có thể có dung lượng lưu trữ 128GB. iPhone cấp thấp sẽ có RAM 4GB và iPhone cao cấp sẽ có 6GB.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang