Sony tiết lộ quá trình hoạt động của PS5: Ấn tượng với độ yên tỉnh và quá trình khởi chạy cực nhanh

Đây chắc chắn là một tin tốt vời cho những ai đã khó chịu vì hoạt động ồn ào của PlayStation 4 Pro trong bốn năm qua.

Sony đã cho phép một số nhà báo Nhật Bản và người dùng YouTube một thời gian với bảng điều khiển PS5 và ấn tượng của họ đã được chia sẻ ngày hôm nay .

 Sony tiết lộ quá trình hoạt động của PS5: Ấn tượng với độ yên tỉnh và quá trình khởi chạy cực nhanh

PlayStation 5 hoạt động rất yên tĩnh, đến mức hầu hết người dùng thậm chí hầu như không nhận thấy quạt đang chạy. Đây chắc chắn là một tin tốt vời cho những ai đã khó chịu vì hoạt động ồn ào của PlayStation 4 Pro trong bốn năm qua.

Một điểm nổi bật khác là SSD PS5. Trong video dưới đây do Famitsu đăng tải trên YouTube (ở độ phân giải 4K), bạn có thể xem quá trình tải cực nhanh khi thực hiện các trò chơi Astro's Playroom (được phát triển bởi Japan Studio và được cài đặt sẵn trên mọi hệ console) và Godfall, hành động của kẻ giết người cướp bóc RPG cũng xuất hiện trên PC.

Các tính năng độc đáo của bộ điều khiển DualSense cũng được khen ngợi. Ví dụ, trong Godfall, vũ khí cận chiến sẽ có phản hồi xúc giác đặc biệt của riêng chúng, như các nhà phát triển tại Counterplay Games đã chia sẻ. Ngoài ra, phản hồi xúc giác cũng mang tính định hướng, vì vậy nếu nhân vật của bạn có một chiếc khiên ở tay trái và chặn nó, bạn sẽ cảm thấy rung ở phía bên trái của bộ điều khiển PS5.

Một thay đổi nhỏ, nhưng vẫn thú vị được người dùng Nhật Bản chỉ ra là nút X sẽ là nút được sử dụng để xác nhận các hành động trong menu hệ thống, trong khi ở Nhật Bản máy chơi game PlayStation luôn sử dụng nút O cho mục đích này, trái ngược với toàn cầu về cài đặt.

Famitsu cũng đã tải lên các video khác, giới thiệu các cảnh quay trong nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về Godfall và Astro's Playroom. Ngoài ra còn có một video dành riêng cho trình tự khởi động hệ thống và một video khác để kiểm tra kỹ hơn bộ điều khiển DualSense.

PS5 sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 11 tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Mexico, Úc, New Zealand và Hàn Quốc, trong khi phần còn lại của thế giới phải chờ thêm một tuần. Giá của nó là 399 USD nếu bạn chọn bản Digital Edition không có ổ đĩa hoặc 499 đô la cho phiên bản thông thường đi kèm với ổ đĩa Blu-ray UltraHD.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang