AMD Big Navi “Radeon RX 6000” sẽ có tính năng Bộ nhớ đệm vô cực, hỗ trợ đẩy băng thông lên cao

Suy đoán về Infinity Cache đã bắt đầu cách đây ít lâu khi các thông số kỹ thuật đầu tiên bắt đầu bị rò rỉ cho dòng sản phẩm Radeon RX 6000 series.

 

Các card đồ họa dựa trên RDNA 2 thế hệ tiếp theo của AMD bao gồm Radeon RX 6900 XT dựa trên GPU Big Navi có thể có một công nghệ mới được gọi là Infinity Cache. 

AMD Big Navi “Radeon RX 6000” sẽ có tính năng Bộ nhớ đệm vô cực, hỗ trợ đẩy băng thông lên cao

Suy đoán về Infinity Cache đã bắt đầu cách đây ít lâu khi các thông số kỹ thuật đầu tiên bắt đầu bị rò rỉ cho dòng sản phẩm Radeon RX 6000 series. RedGamingTech suy đoán rằng AMD có thể giới thiệu công nghệ Infinity Cache mới của mình để hỗ trợ băng thông với giao diện bus nhỏ hơn mà dòng RX 6000 dự kiến ​​sẽ áp dụng.

Có khả năng bộ nhớ đệm Infinity của AMD sẽ hỗ trợ đẩy băng thông cao hơn cho các GPU để chúng hầu như không bị cạn kiệt nhờ giao diện bus nhỏ hơn và băng thông bộ nhớ tiêu chuẩn so với đối thủ.

AMD Big Navi “Radeon RX 6000” sẽ có tính năng Bộ nhớ đệm vô cực, hỗ trợ đẩy băng thông lên cao 2

Đứng đầu của AMD, Radeon RX 6900 XT được đồn đại sẽ có GPU Big Navi "Navi 21" được cho là sẽ áp dụng giao diện bus 256-bit. Card đồ hoạ này có thể sử dụng các khuôn bộ nhớ 16 Gbps sẽ cung cấp tổng băng thông là 512 GB / s. Để so sánh, GPU NVIDIA GA102 có tốc độ xử lý lên đến 19,5 Gbps trên giao diện bus 384 bit mang lại băng thông gần 1 TB / s.

Với quy mô của GPU Big Navi của AMD, 512 GB / s có thể không đủ nhưng tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất. Đồng thời, một bộ nhớ đệm thứ cấp ở dạng Infinity Cache có thể giúp hỗ trợ băng thông cao hơn, giúp thúc đẩy hiệu suất trong các trò chơi và ứng dụng chuyên nghiệp khi chơi game có độ phân giải cao hơn.

 AMD Big Navi “Radeon RX 6000” sẽ có tính năng Bộ nhớ đệm vô cực, hỗ trợ đẩy băng thông lên cao 3

Công nghệ này nghe có vẻ đầy hứa hẹn và là điều đáng mong đợi nhưng chúng ta phải chờ xem liệu nó có thật hay không vì chúng tôi cũng đã nghe tin đồn về công nghệ hoàn toàn mới cho Card Ampere (Traversal Coprocessor) trước khi ra mắt nhưng hóa ra là không chính xác .

 AMD Big Navi “Radeon RX 6000” sẽ có tính năng Bộ nhớ đệm vô cực, hỗ trợ đẩy băng thông lên cao 4

AMD sẽ chính thức trình làng dòng card đồ họa Radeon RX 6000 vào ngày 28 tháng 10. Vào cuối năm 2020 chắc chắn sẽ là thời điểm thú vị đối với tất cả những người đam mê phần cứng và game thủ PC phổ thông đang mong muốn nâng cấp PC của mình với phần cứng tốt nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang