Pakistan cấm TikTok vì video 'vô đạo đức' và 'không đứng đắn'

TikTok có 43 triệu lượt tải về ở Pakistan. Điều đó khiến nó trở thành thị trường lớn thứ 12 của ứng dụng về số lượt cài đặt.

 

Cơ quan quản lý truyền thông của Pakistan đã cấm TikTok , với lý đo rằng ứng dụng này không xóa được nội dung "vô đạo đức" và "không đứng đắn". Lệnh cấm được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi cơ quan quản lý, Cơ quan Truyền thông Pakistan, cấm các ứng dụng hẹn hò , bao gồm Tinder và Grindr, vì lý do tương tự.

Theo Sensor Tower, TikTok có 43 triệu lượt tải về ở Pakistan. Điều đó khiến nó trở thành thị trường lớn thứ 12 của ứng dụng về số lượt cài đặt. Công ty ước tính TikTok đã có tổng cộng 2,2 tỷ lượt tải trên App Store của Apple và Play Store của Google.

Pakistan cấm TikTok vì video 'vô đạo đức' và 'không đứng đắn'

Lệnh cấm được đưa ra chỉ vài tháng sau khi TikTok bị gỡ bỏ ở Ấn Độ vì lo ngại về quyền sở hữu ứng dụng tại Trung Quốc. Hoa Kỳ vẫn đang tiến hành cấm TikTok vì những lo ngại tương tự. Bản thân lệnh cấm hiện đang được giữ do lệnh của tòa án, nhưng các hạn chế khác sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 11.

Pakistan cấm TikTok vì video 'vô đạo đức' và 'không đứng đắn' 2

TikTok vẫn là một hiện tượng ngay cả khi nó phải chịu áp lực lớn từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Nhưng các lệnh cấm đang diễn ra - đặc biệt là lệnh cấm đang chờ xử lý ở Mỹ - đặt ra những mối đe dọa thực sự đối với sự phát triển của ứng dụng, vì chúng có thể cắt vô thời hạn các lượt cài đặt mới ở các thị trường lớn như Mỹ và Ấn Độ.

Các nhà quản lý ở Pakistan cho biết họ đã cho TikTok “thời gian đáng kể” để trả lời các mối quan ngại của họ, nhưng công ty “không tuân thủ đầy đủ”. Một báo cáo minh bạch gần đây cho thấy chính quyền Pakistan đã yêu cầu TikTok hạn chế 40 tài khoản trong nửa đầu năm 2020, nhưng công ty chỉ hạn chế hai trong số đó.

Pakistan cấm TikTok vì video 'vô đạo đức' và 'không đứng đắn' 3

TikTok cho biết họ có "các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ tại chỗ" và hy vọng sẽ quay trở lại Pakistan. "TikTok là một nền tảng toàn diện được xây dựng dựa trên nền tảng của sự thể hiện sáng tạo và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được kết luận giúp chúng tôi phục vụ cộng đồng trực tuyến sôi động và sáng tạo của đất nước", người phát ngôn của TikTok cho biết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang