Apple: Sự khác biệt giữa HomePod Mini và HomePod

Đọc tiếp để so sánh chi tiết HomePod mini và HomePod.

 

Tại sự kiện iPhone 12 của mình, Apple đã ra mắt HomePod mini với thiết kế hình cầu hoàn toàn mới cùng danh sách các tính năng và thông số kỹ thuật ấn tượng có giá từ 99 USD - 200 USD so với giá niêm yết của người tiền nhiệm. Đọc tiếp để so sánh chi tiết HomePod mini và HomePod.

Apple: Sự khác biệt giữa HomePod Mini và HomePod

HomePod mini vs HomePod

Những gì giống nhau?

HomePod mini được gói gọn hầu hết các tính năng của HomePod trong một thiết kế hình cầu nhỏ hơn giữ cùng một phần trên cùng cảm ứng cho các điều khiển. Đáng chú ý, nó thậm chí còn bao gồm một số cải tiến mà HomePod không bao gồm như chip băng thông siêu rộng U1 và Thread. Chip U1 sẽ cho phép cải tiến khả năng xử lý “bạn sẽ cảm nhận được” cũng như các đề xuất nghe được cá nhân hóa trên iPhone của bạn khi bạn ở gần HomePod mini.

Apple đã chia sẻ một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về việc so sánh cả hai:

Thật tuyệt khi tính năng Intercom mới sẽ xuất hiện trên cả HomePod mini mới cũng như HomePod hiện có. Hầu hết các tính năng chính khác của HomePod ban đầu đều được tích hợp với mini như âm thanh đa phòng, hỗ trợ cặp âm thanh nổi, trung tâm nhà thông minh, âm thanh 360 độ, micrô trường xa để hỗ trợ Siri, âm thanh tính toán, v.v.

 Apple: Sự khác biệt giữa HomePod Mini và HomePod  2

Sự khác biệt

“Rạp hát tại nhà với Apple TV 4K” mới được giới hạn ở HomePod kích thước đầy đủ cũng như nhận thức về không gian. Tính năng thứ hai cho phép HomePod điều chỉnh âm thanh dựa trên môi trường xung quanh.

Sự khác biệt lớn khác sẽ là HomePod bao gồm thiết lập loa trầm và loa tweeter bảy mảng trong khi HomePod mini sử dụng “trình điều khiển toàn dải và bộ tản nhiệt thụ động kép”. Điều đó có nghĩa là nó chắc chắn sẽ không phù hợp với hiệu suất âm thanh của HomePod về tổng thể, nhưng Apple vẫn cho biết nó tạo ra âm thanh tuyệt vời và có khả năng sẽ vượt trội hơn các loa thông minh nhỏ. 

Được trang bị nhiều cải tiến, HomePod mini mang đến âm thanh lớn bất ngờ cho một chiếc loa có kích thước như vậy. Với chiều cao chỉ 3,3 inch, nó gần như không chiếm không gian nhưng lấp đầy toàn bộ căn phòng với âm thanh 360 độ phong phú, âm thanh tuyệt vời từ mọi góc độ.

 Apple: Sự khác biệt giữa HomePod Mini và HomePod  3

Đối với bộ vi xử lý, chip S5 của Apple cung cấp năng lượng cho Apple Watch Series 5 được sử dụng cho HomePod mini, trong khi HomePod sử dụng chip A8.

 

Kích thước

Về kích thước, HomePod mini có chiều cao 3,3 inch (84,3 mm), rộng 3,9 inch (97,9 mm) và nặng chỉ 0,76 pound (345 gram).

HomePod có kích thước 6,8 inch (172 mm) cao x 5,6 inch (142 mm) rộng và nặng 5,5 pound (2,5 kg).

Đừng quên rằng bạn có thể kiểm tra HomePod mini trong không gian của mình ngay bây giờ với AR. 

Apple: Sự khác biệt giữa HomePod Mini và HomePod  4

Với giá 99 đô la, HomePod mini có vị trí phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng tuyệt vời trong đó HomePod quá mức cần thiết cho các phòng, căn hộ và các không gian khác. Nó cũng giống như một đề xuất giá trị tuyệt vời cho những người muốn ở lại hệ sinh thái Apple mà không giảm $ 200- $ 300 cho HomePod.

Các đơn đặt hàng trước của HomePod mini sẽ phát hành trực tiếp vào ngày 6 tháng 11 và có hàng từ ngày 16 tháng 11

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang