Nguyên Nhân Khiến Trình Duyệt Chrome Của Bạn Bị Lag, Chạy Chậm

Đặc biệt các tiện ích VPN là thủ phạm chính gây ra độ trễ kéo dài cả giây.

Các tiện ích mở rộng của Chrome, tuy là công cụ hữu ích để nâng cao trải nghiệm duyệt web, nhưng có thể gây chậm trình duyệt. Một nghiên cứu do DebugBear, dịch vụ tối ưu hóa trang web, thực hiện trên 5.000 tiện ích mở rộng đã chỉ ra rằng một số trong số này làm tăng đáng kể thời gian tải trang.

Nguyên Nhân Khiến Trình Duyệt Chrome Của Bạn Bị Lag, Chạy Chậm

Theo DebugBear, các tiện ích mở rộng xử lý dữ liệu trước khi trang hiển thị thường gây ra sự chậm trễ nhiều hơn, với các tiện ích VPN là thủ phạm chính gây ra độ trễ kéo dài cả giây. Cụ thể, các tiện ích như Phụ đề Trancy AI và Klarna Pay Later cũng được nhận định làm tăng thời gian tải trang.

Mặt khác, các tiện ích mở rộng hoạt động sau khi trang được tải như Trợ lý AI của Monica, có thể gây ra ít ảnh hưởng hơn, tuy nhiên vẫn có khả năng làm chậm trang. Ví dụ, Trợ lý AI của Monica được tìm thấy làm tăng 1.3 giây thời gian xử lý, mặc dù nó hoạt động ngay khi trang bắt đầu tải.

Trong một ví dụ khác, trình quản lý mật khẩu Avira gây ra độ trễ 160 mili giây khi người dùng tương tác với nội dung trên trang. Mặc dù 160 mili giây không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng khi cộng dồn với các tiện ích mở rộng khác, tổng thời gian bị trễ có thể tăng lên đáng kể, ảnh hưởng tới hiệu suất trình duyệt.

Nguyên Nhân Khiến Trình Duyệt Chrome Của Bạn Bị Lag, Chạy Chậm

DebugBear cũng chỉ ra rằng các trình chặn quảng cáo như uBlock Origin có thể cải thiện đáng kể tốc độ duyệt web. Ví dụ, thời gian xử lý CPU trung bình trên các trang có nhiều quảng cáo là 57 giây, nhưng với uBlock Origin, thời gian này giảm xuống dưới 4 giây.

Nếu đang gặp phải tình trạng chậm khi sử dụng các tiện ích mở rộng, DebugBear khuyên bạn nên gỡ bỏ hoặc hạn chế sử dụng các tiện ích gây ra sự chậm trễ chỉ trên một số trang cụ thể và sử dụng công cụ Tra cứu hiệu suất tiện ích mở rộng để tìm ra các tiện ích tối ưu hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang