Những dấu hiệu cảnh bảo iPhone của bạn đang gặp nguy hiểm

Những "cảnh báo" trên chiếc iPhone của bạn trong bài viết này, là dấu hiệu chiếc smartphone của bạn đang gặp nguy hiểm


Những dấu hiệu cảnh bảo iPhone của bạn đang gặp nguy hiểm

Những cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn trên chiếc iPhone mà bạn nên chú ý

 

Tin nhắn, hình ảnh, hồ sơ cá nhân đột ngột được chia sẻ nhiều người

Những dấu hiệu cảnh bảo iPhone của bạn đang gặp nguy hiểm 2

Trong những phần mềm được bạn tải về máy, có một số ứng dụng “bẩn” có thể xâm nhập vào iPhone của bạn lấy những thông tin của bạn từ iMessage, Email, FaceTime chuyển tiếp cho những người khác trong danh bạ của bạn. Tuy nhiên, khi bạn kiểm tra trong tin nhắn điện thoại mà bạn không gửi.

 

Tuổi thọ của Pin giảm đột ngột 

Những phần mềm hack thường được cài đặt nhiều loại phần mềm độc hại trên iPhone để có thể theo dõi những cuộc hội thoại và tìm những dữ liệu có giá trị. Và bạn sẽ không thấy những phần mềm độc hại này vì nó sẽ chạy ẩn liên tục.

Những dấu hiệu cảnh bảo iPhone của bạn đang gặp nguy hiểm 3

Một chiếc iPhone bị hack thường sẽ gặp vấn đề về pin. Pin sẽ mau cạn kiệt hơn nhiều ngay cả khi bạn không hề sử dụng.  Điều đó sẽ ảnh hưởng đến pin trên thiết bị của bạn. Lúc này bạn cần kiểm tra và loại bỏ những phần mềm đó càng nhanh càng tốt. 

 

Tắt máy và khởi động đột ngột

Những dấu hiệu cảnh bảo iPhone của bạn đang gặp nguy hiểm 4

Một trong những dấu hiệu của iPhone của bạn bị tất công là máy sẽ thường xuyên bị tắt nguồn và khởi động lại đột ngột, trong khi pin của bạn vẫn hoạt động tốt. Lúc này, bạn nên kiểm tra toàn bộ phần cứng xem có trục trặc gì không, nếu không bạn nên chạy lại phần mềm tại các trung tâm uỷ quyền uy tín để khắc phục lại như lúc ban đầu. 

 

Hiệu suất chậm

Những dấu hiệu cảnh bảo iPhone của bạn đang gặp nguy hiểm 5

Nguyên nhân chính là những phần mềm độc hại đã tấn công vào hệ thống iPhone của bạn. Bạn phải mất nhiều thời gian để tải và thường bị đứng. Tải ứng dụng xuống có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn trước. Ngay cả khi bạn gõ trên bàn phím iPhone cũng có những hiện tượng đóng băng 1 đến 2 giây sau đó bình thường trở lại. Đây là những dấu hiệu cảnh báo cần xem xét. 

 

Những cuộc gọi lạ

Những tin tặc có thể nghe lén các cuộc điện thoại của bạn thông qua những phần mềm độc hại. Chúng làm như vậy với hi vọng thu thập được thông tin cá nhân hoặc có thể sử dụng danh tính để tống tiền,... để kiếm lợi cho bản thân.

Những dấu hiệu cảnh bảo iPhone của bạn đang gặp nguy hiểm 6

Khi có một cuộc gọi số lạ đến, khi bạn nghe âm thanh có tiếng vang, tiếng ồn hoặc bất kỳ âm thanh lạ nào. Đó là chúng đang sử dụng phần mềm hoặc công cụ ghi âm lại. Nhưng trường hợp này khá hiếm gặp nhưng bạn nên cực kỳ cẩn trọng. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang