Hiệu năng của iPhone 12 có thể ngang tầm với MacBook Pro 15 inch khi được trang bị chipset A14

Trong thời gian gần đây, nhiều thông tin về dòng iPhone 12 của Apple được tiết lộ.

 

Hiệu năng của iPhone 12 có thể ngang tầm với MacBook Pro 15 inch khi được trang bị chipset A14

Một trong số đó đề cập đến việc TSMC là nhà cung cấp chip A14 5nm độc quyền từ Apple. Trong ngày hôm nay, Jason Cross, phóng viên của Macworld mới đây vừa chia sẻ cho người hâm một cái nhìn thoáng về hiệu năng của chipset A14 mới dự kiến sẽ có trên dòng iPhone 12. 

Hiệu năng của iPhone 12 có thể ngang tầm với MacBook Pro 15 inch khi được trang bị chipset A14 2

Theo iPhonehacks, Cross tuyên bố việc chuyển quy trình 7nm sang 5nm kèm theo lời giải thích làm thế nào quá trình 5nm được tăng cường sẽ giúp chip mới có tốc độ xung nhịp nhanh hơn trong khi giảm mức tiêu thụ điện năng. Hơn nữa, Apple dự kiến sẽ là công ty đầu tiên xuất xưởng chip 5nm mới của TSMC. 

“Đây là một nâng cấp lớn. Quy trình 5nm là nút đầy đủ tiếp theo, sau 7nm. Nó sử dụng kỹ thuật in khắc cực tím (EUV) trong suốt quá trình và TSMC cho biết nó cung cấp mật độ logic cao hơn 80% và có thể chạy nhanh hơn 15% ở cùng công suất với chip 7nm, và tiêu thụ năng lượng thấp hơn 30% ở cùng mức hiệu suất.”

Báo cáo cũng đề cập đến cách Apple sử dụng chế độ N7P trên A13. Chế độ N7+ của TSMC thường cung cấp mật độ bóng bán dẫn tăng so với chế độ N7P. Đó không phải là tất cả, A14 dự kiến ​​sẽ mạnh mẽ như MacBook Pro 15 inch.

“Nếu chúng ta nói về mật độ bóng bán dẫn được cải thiện trên quy trình 5nm của TSMC, chúng ta sẽ nhìn vào 15 tỷ bóng bán dẫn đáng kinh ngạc. Đó là hơn tất cả, trừ CPU và GPU của những chiếc máy tính cao cấp. Nó rất lớn. Nó lớn đến mức tôi sẽ không hoàn toàn ngạc nhiên nếu Apple thu nhỏ tổng diện tích chip xuống khoảng 85 mm2 và khoảng 12.5 tỷ bóng bán dẫn.”

Hiệu năng của iPhone 12 có thể ngang tầm với MacBook Pro 15 inch khi được trang bị chipset A14 3

Chip A14 sẽ cải thiện về hiệu năng lõi đơn rất nhiều trên Geekbench, có thể đạt mốc 5,000 điểm hoặc hơn thế. Để so sánh thì hiện tại, các smartphone Android mạnh nhất chỉ đạt số điểm trên dưới 3,000 điểm trong bài test, trong khi 5,000 điểm này tương tự như CPU của một chiếc MacBook Pro 15 inch. Ngoài ra, Jason Cross còn cho biết GPU của chip Apple A14 mới cũng được cải tiến và kết hợp với RAM 6GB sẽ giúp tăng hiệu suất chơi game gần 50%.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thời khắc thanh trừng: Câu chuyện của kẻ trêu đùa với quỷ dữ

Thời khắc thanh trừng: Câu chuyện của kẻ trêu đùa với quỷ dữ

The Cleansing Hour (Tựa Việt: Thời khắc thanh trừng) là một bộ phim kinh dị độc lập được cầm trịch bởi đạo diễn Damien LeVeck. Bộ phim xoay quanh một buổi trừ tà tàn bạo và đẫm máu của tên “cha xứ” tự xưng Max trước hàng triệu khán giả đang theo dõi trực tuyến, nhưng sự thật đằng sau đó còn đen tối và khủng khiếp hơn rất nhiều.

Phim Ảnh
Điểm danh 5 búp bê ma khuấy đảo màn ảnh rộng thời gian qua

Điểm danh 5 búp bê ma khuấy đảo màn ảnh rộng thời gian qua

Ma búp bê vẫn luôn là một đề tài chưa bao giờ hết hot trong dòng phim kinh dị. Tạo hình đáng sợ cùng những câu chuyện rùng rợn xoay quanh chúng là “món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với các tín đồ phim kinh dị. Giật gân như Annabelle, gây ám ảnh như Chucky hay bí ẩn như Brahms,... những cái tên nổi tiếng này đã gieo rắc không ít nỗi sợ kinh hoàng trong lịch sử phim ảnh.

Phim Ảnh
Lên đầu trang