Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ

Corsair K95 RGP Platinum có kích thước khá lớn vì ngoài các phím tiêu chuẩn mà nó còn được trang bị thêm nhiều phím phụ khác. Nó được trang bị khá nhiều vật dụng đi kèm cho sản phẩm như bàn kê tay, hệ thống nút phụ thay thế, một chiếc pull keycap.

Nếu bạn đang kiếm một chiếc bàn phím cơ để chiến game thì Corsair K95 RGB Platinum sẽ là một lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá sản phẩm nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu thông số kỹ thuật của dòng bàn phím cơ này

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ

Thông số kỹ thuật: 

 • Trọng lượng 1,32 Kg

 • Kích thước sản phẩm 46,5 x 17,1 x 3,6cm 

 • Cherry MX Brown và công tắc cơ tốc độ

 • Cấu trúc nhôm nhẹ

 • Bộ nhớ trong 8MP để chiếu sáng và macro

 • Chứa 1 cổng USB

 • Phần còn lại hai mặt và có thể tháo rời

 • Phím đèn nền với Light Edge 6 phím macro có lập trình

Corsair K95 RGP Platinum có kích thước khá lớn vì ngoài các phím tiêu chuẩn mà nó còn được trang bị thêm nhiều phím phụ khác. Nó được trang bị khá nhiều vật dụng đi kèm cho sản phẩm như bàn kê tay, hệ thống nút phụ thay thế, một chiếc pull keycap. Là một bàn phím full size cho nên K95 RGB Platinum sở hữu đầy đủ các phím cơ bản theo layout ANSI 104 nút và các nút media. Phía trên bên trái của bàn phím là các nút thay đổi profile thiết lập, tuỳ chỉnh độ sáng đèn LED, khoá Windows.

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 2

Còn phía bên phải là các nút Stop, Black, Play/ Pause, Forward, Mute/ Unmute và con lăng có chức năng tăng giảm âm lượng đặc trưng của các bàn phím Corsair

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 3

Ngoài ra, cụm phím Macro bên trái được phủ lớp hoa văn tương tự như nền thép đặc biệt hơn các phím khác trên K95, giúp cho các phím giảm được tối đa trơn trượt. Nhưng việc trang bị dảy macro bên trái bàn phím mang lại cảm giác vướng víu khiến nhiều người dùng cảm giám sử dụng không quen. 

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 4

Mặt sau bàn phím có 4 chân feed khá to giúp bàn phím không dễ bị xê dịch. Ngoài ra, bàn phím có 2 chân kê vừa phải giúp bàn phím đổ dốc về hướng người dùng khoảng 40 độ.

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 5

Một điểm trừ về thiết kế là Keycap của mẫu bàn phím này được phổ lớp nhựa nhám ABS và chúng dễ bị hao mòn theo thời gian, điều này sẽ khiến các phím bị bóng khi sử dụng thường xuyên. 

Bàn phím này được trang bị switch Cherry MX Speed nên chất lượng gõ rất “sướng”. Phím không phát ra âm thanh quá ồn, không quá nặng nên khá phù hợp cho những game thủ hay muốn chiến game vào đêm khuy. 

Bên cạnh đó, bàn phím này còn có phần đệm cổ tay dành cho người dùng đánh máy trong thời gian dài và đặc biệt là phần đệm này có thể tháo rời được khi bạn không cần.

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 6

Phần vỏ của switch được làm bằng nhựa trong suốt, với thiết kế này giúp cho đèn LED được hàn trên bảng mạch hắt lên đều và đẹp hơn. Cherry MX Speed là phiên bản được cải tiến của Cherry MX Red có hành trình phím linear, thẳng tuột và lực nhấn 45g.

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 7

MX Speed có hành trình phím vô cừng ngắn chỉ 1,2mm so với 2mm như thông thường, giúp cho bàn phím khi gõ xuống sẽ nhận được nhanh hơn, tạo lợi thế cho game thủ.

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 8

Phần mềm LED RGB

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 9

Được tích hợp với cung cụ Corsair Utility Engine cung cấp tới 10 hiệu ứng LED khác nhau, chưa kể đến chế độ Advanced nâng cao thì công cụ này giúp người dùng thoải mái thiết lập đèn cho từng phím, nút media và các nút chức năng. 

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 10

Corsair K95 RGB Platinum có khả năng lưu tới 3 profile, mỗi profile lại có thể chứa 1 hiệu ứng đèn LED và màu sắc. Người dùng có thể ấn nút chuyển profile để chuyển đổi qua lại giữa 3 hiệu ứng LED tuỳ thích. Phần LED viền giúp cho bàn phím nổi bật, được tạo thành 19 LED RGB có khả năng tuỳ biến màu sắc thông qua công cụ CUE. 

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 11

Các tính năng khác

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 12

Corsair K95 RGB Platinum có thêm 1 cổng USB giúp người dùng có thể cắm thiết bị lưu trữ hay sạc điện thoại. Vì thế, bàn phím có tới 2 dây USB, một đây cung cấp nguồn và tín hiệu, còn một dây để phục vụ cho cổng USB mở rộng. Dây kết nối được bọc vải dù vô cùng chắc. 

 

Kết luận

Review Corsair K95 RGB Platinum: Bán phím trong mơ của mọi game thủ 13

Có thể nói Corsair K95 RGB Platinum hoàn thành tốt vai trò của một bàn phím chơi game chất lượng tốt, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng. Với thiết kế bắt mắt, chất lượng hoàn hảo cùng nhiều tính năng thú vị nên không gì khó hiểu khi K95 RGB được nhiều game thủ mơ ước trong bộ gaming gear của mình. 
 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang