Hướng dẫn: Một số mẹo cải thiện pin trên iPhone khi chạy trên HĐH iOS 13

Một số mẹo giúp cải thiện lượng pin khi chạy trên hệ điều hành iOS 13 trên iPhone được nhiều chuyên gia và Apple khuyên sử dụng.

 

Hệ điều hành mới của Apple đem lại cho người dùng nhiều tính năng mới và thú vị nhưng nó cũng “ngốn” 1 lượng pin khá lớn trên smartphone của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp tăng tuổi thọ pin cho iPhone chạy trên iOS 13 của bạn 

 

Cách kiểm tra tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13

Hướng dẫn: Một số mẹo cải thiện pin trên iPhone khi chạy trên HĐH iOS 13

Trước tiên, chúng ta nên kiểm tra thời lượng pin trên iPhone, bằng cách truy cập vào web của Apple. Bạn chọn vào đây, chọn phiên bản iPhone, chọn thông số kỹ thuật. Tiếp đến bạn mở iPhone, chọn Cài đặt, chọn Pin để kiểm tra chính xác thời lượng pin, thời gian sử dụng...

 

Cài đặt phần mềm iOS 13 mới nhất

Hướng dẫn: Một số mẹo cải thiện pin trên iPhone khi chạy trên HĐH iOS 13 2

Hiện nay, Apple đã cho phép người dùng cập nhật đến iOS 13.3. Bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị của mình đã cập nhật đầy đủ phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi ảnh hưởng đến Pin. Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm của thiết bị của mình, hãy chọn Cài đặt > Cài đặt Chung > Cài đặt phần mềm

 

Vô hiệu hoá dịch vụ vị trí

Hầu hết những ứng dụng chạy trên iPhone đều hỏi người dùng về việc cấp quyền truy cập vị trí. Nhưng điều này tác động lớn đến tuổi thọ của pin. Vì thế bạn có thể tuỳ chọn các loại quyền truy cập để sử dụng pin hợp lý hơn. 

 Hướng dẫn: Một số mẹo cải thiện pin trên iPhone khi chạy trên HĐH iOS 13 3

Bạn truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Tại đây có rất nhiều tuỳ chọn, nếu ứng dụng bạn thường xuyên hãy chọn Khi dùng ứng dụng. Đối với các ứng dụng ít dùng bạn có thể chọn Hỏi trong lần tiếp theo. 

 

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Khi thiết bị của bạn sắp hết pin và bạn không thể sạc ngay, bạn có thể bật ngay Chế độ nguồn điện thấp, bằng cách chọn Cài đặt > chọn Pin > chọn Chế độ nguồn điện thấp. Apple cũng cho biết rằng Chế độ nguồn điện thấp có thể cải thiện lượng pin thêm 3 giờ nữa. 

 

Sử dụng tính năng Facedown

Là tính năng giúp màn hình Không hiển thị khi bạn nhận được bất kỳ thông báo nào. Để dùng tính năng đó, bạn chỉ cần úp màn hình xuống bề mặt. Vì vậy, khi cần tiết kiệm pin và không cần thiết xem thông báo, bạn có thể sử dụng tính năng này. 

 

Sử dụng chế độ tối nhằm tăng tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13

Hướng dẫn: Một số mẹo cải thiện pin trên iPhone khi chạy trên HĐH iOS 13 4

Chế độ Dark Mode trong iOS 13 là một tính năng được nhiều người dùng yêu thích. Tính năng này còn tiện lợi hơn với khả năng đặt lịch chế độ tối, đảm bảo tiết kiệm pin cho iPhone. Bạn có thể chọn Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Chọn tự động. Sau đó, bạn có thể click vào tuỳ chọn để cài đặt sao cho phù hợp với cách dụng của bạn. 

 

Bảo trì pin

Apple cũng đã từng khuyên người dùng nên trải qua ít nhất một chu kỳ sạc mỗi tháng (sạc pin đến 100% và sau đó hoàn toàn hết pin). Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nó, bạn hãy làm điều đó ngay bây giờ.

 

Làm mờ màn hình

Hướng dẫn: Một số mẹo cải thiện pin trên iPhone khi chạy trên HĐH iOS 13 5

Làm mờ màn hình giúp tăng tuổi thọ của pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn hoặc bật Độ sáng tự động để cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại. 

Trên đây là một số mẹo giúp người dùng cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 được nhiều chuyên gia và Apple khuyên sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng nên cập nhật những phiên bản mới của hệ điều hành để khắc phục lỗi pin đang tồn tại. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang