PlayStation 5 lộ diện bản thiết kế với kiểu dáng đúng "chất gaming"

Mới đây, trang LetsGoDigital trong viện sáng chế INPI của Brasil, đã tìm ra bản thiết kế được cho là PS5 của Sony và trong bản thiết kế, tên của giám đốc kỹ thuật Yusuhiro Ootori của Sony được in trên bản thiết kế này.

Cách đây 2 tháng trước tại sự kiện E3 2019, Sony đã cho biết rằng họ đang phát triển hệ máy chơi game thế hệ kế tiếp để kết thúc vòng đời của PS4 - hiện đang là chiếc console bán chạy nhất trong thời điểm hiện tại với hơn 100 triệu máy được bán ra. Với công bố trên, PS5 được cho là sẽ chính thức công bố trên toàn thế giới vào tháng 2 năm 2020. 

PlayStation 5 lộ diện bản thiết kế với kiểu dáng đúng chất gaming

Sony còn cho biết thêm, PS5 sẽ sở hữu một cấu hình vượt trội, được trang bị những công nghệ tân tiến nhất để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho game thủ và ngoài những thông tin về cấu hình mạnh mẽ, người hâm mộ cũng không thể hình dung được hình dáng và kích thước cũng như là cấu tạo của PS5 ra sao và giá thành sẽ như thế nào. Mới đây, trang LetsGoDigital trong viện sáng chế INPI của Brasil, đã tìm ra bản thiết kế được cho là PS5 của Sony. 

PlayStation 5 lộ diện bản thiết kế với kiểu dáng đúng chất gaming  2

Trong bản thiết kế, tên của giám đốc kỹ thuật Yusuhiro Ootori của Sony được in trên bản thiết kế này. Ông cũng từng góp mặt trong nhiều dự án phát triển phần cứng cho nhiều dòng đời PlayStation và là người trực tiếp đăng ký thiết kế cho PS4 tại INPI vào năm ngoái.

Tuy đây không được xác nhận là thiết kế của PS5, bản thiết kế này được phân loại vào mục Class 14.02 tương đương như PS4. Đây là bức ảnh so sánh giữa hai bản thiết kế của hai thế hệ: 

PlayStation 5 lộ diện bản thiết kế với kiểu dáng đúng chất gaming  3

Về mặt thiết kế, các đường nét của thiết bị này đều gợi lên “chất Gaming” như một số PC có mặt trên thị trường, một đầu đọc đĩa, nút nguồn, nhiều cổng cắm ở mặt trước và nhiều khoảng thông gió - điều đặc biệt cần thiết để tản nhiệt nếu PS5 sở hữu CPU và GPU khủng bên trong.

PlayStation 5 lộ diện bản thiết kế với kiểu dáng đúng chất gaming  4

PlayStation 5 lộ diện bản thiết kế với kiểu dáng đúng chất gaming  5

Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc là bản thiết kế này sẽ còn được thay đổi cho đến khi bản ổn định nhất cho việc thương mại. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang