Samsung cấm nhân viên sử dụng dịch vụ AI tương tự ChatGPT trên thiết bị của công ty

Samsung phát hiện nhân viên đã tải mã và đặt câu hỏi nhạy cảm của công ty lên dịch vụ AI như ChatGPT, làm dấy lên lo ngại rằng dữ liệu có thể cung cấp cho những người dùng khác.

Ngày 2/5, công ty Samsung vừa đưa ra thông báo cấm nhân viên của mình sử dụng các công cụ AI như ChatGPT, Google Bard và Bing AI hoặc bất kỳ dịch vụ trí tuệ nhân tạo khác. 

Theo bản thông báo nội bộ mà hãng tin AFP đưa tin, do bảo vệ môi trường an toàn và bảo mật cho nhân viên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc buộc tạm thời cấm sử dụng các dịch vụ AI tạo sinh trên các thiết bị được cấp bởi công ty cho đến khi các biện pháp trên được triển khai.

Samsung cấm nhân viên sử dụng dịch vụ AI tương tự ChatGPT trên thiết bị của công ty

Samsung cho biết, vì dữ liệu được cung cấp cho các nền tảng AI này được lưu trữ trên các máy chủ bên ngoài nên rất khó để khôi phục và xóa.

Công ty Hàn Quốc phát hiện ra rằng các nhân viên đã tải mã nhạy cảm lên nền tảng, làm dấy lên lo ngại rằng dữ liệu có thể được cung cấp cho những người dùng khác.

Trong một cuộc thăm dò về các công cụ AI do Samsung thực hiện vào tháng trước, có đến 65% người tham gia nghĩ rằng việc sử dụng các dịch vụ như vậy có thể gây nguy hiểm cho bảo mật.

Các quy định mới cấm các thiết bị được cấp bởi công ty như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại. Samsung đã đưa ra cảnh báo rằng việc vi phạm các quy tắc mới có thể dẫn đến việc bị chấm dứt hợp đồng.

Samsung cấm nhân viên sử dụng dịch vụ AI tương tự ChatGPT trên thiết bị của công ty

Công ty có trụ sở tại Suwon cũng khuyến cáo nhân viên hạn chế tải dữ liệu liên quan đến công việc lên những nền tảng như ChatGPT khi đăng nhập thiết bị cá nhân ở ngoài trụ sở công ty.

Song song với việc đưa ra lệnh cấm, Samsung cũng được cho là đang phát triển các công cụ AI nội bộ của riêng mình để phát triển phần mềm, dịch thuật và tóm tắt tài liệu. Công ty cũng đang cố gắng ngăn không cho dữ liệu quan trọng của công ty được tải lên các dịch vụ bên ngoài.

Trước đó, chế độ "ẩn danh" đã được OpenAI thêm vào ChatGPT cho phép người dùng ngăn các cuộc trò chuyện của họ bị sử dụng để đào tạo các mô hình AI, giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang