Cộng đồng hết hồn khi đào lại câu nói của CEO Nvidia sẽ bán card xịn giá phải chăng

 Vừa qua trên Reddit đã xuất hiện một bài đăng về Jensen Huang - CEO của Nvidia - và đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xôn xao bàn tán. Theo đó đoạn video này nói về việc Jensen Huang kể về ngành công nghiệp đồ họa gaming bị các nhà đầu tư và chính phụ huynh của ông xem thường.

Tuy nhiên phân đoạn khiến cho cộng đồng game thủ xôn xao nhất đó là Jensen từng nói rằng mục tiêu quan trọng nhất của ông đó chính là cho ra những công nghệ đồ họa xịn sò nhất nhưng giá thành lại không quá đắt đỏ(phút thứ 8:20).

Theo như những gì mà ông từng mô tả thì Nvidia sẽ có kế hoạch kinh doanh đó là lấy công nghệ xịn sò nhất, chỉ xuất hiện trên những chiếc máy trạm đắt đỏ và tái tạo công nghệ đó với một giá thành không quá đắt.

Cộng đồng hết hồn khi đào lại câu nói của CEO Nvidia sẽ bán card xịn giá phải chăng

Vào năm 2011, Nvidia đã là một hãng vô cùng thành công với rất nhiều những thành tựu mà cả làng game thế giới phải bái phục. Bao gồm việc ra mắt Riva 128 nổi tiếng vào năm 1997, tự nhận là hãng đầu tiên tạo ra GPU vào năm 1999, trình làng kiến trúc CUDA vào năm 2005, và bán ra hàng tỷ vi xử lý trong năm 2011.

Cộng đồng hết hồn khi đào lại câu nói của CEO Nvidia sẽ bán card xịn giá phải chăng 2

Nếu như bạn có chú ý thì dòng sản phẩm GeForce GTX 500 series với mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 149 USD (GeForce GTX 550 Ti) đến 699 USD (GTX 590 trang bị 2 GPU). Khi chúng ta tính thêm việc lạm phát thì số tiền 699 USD của năm 2011 sẽ tương đương với 950 USD của năm 2023.

Cộng đồng hết hồn khi đào lại câu nói của CEO Nvidia sẽ bán card xịn giá phải chăng 3

Điều này cũng cho chúng ta thấy được một góc nhìn rộng hơn về việc giá card đồ họa đang có dấu hiệu tăng đến chóng mặt trong những năm gần đây, nhất là khi Nvidia vẫn là nhà sản xuất giữ vị thế hàng đầu trong màng gard gaming.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang