Chế độ ẩn danh của ChatGPT? Người dùng có thể tắt lịch sử hội thoại để bảo vệ dữ liệu

OpenAI cũng đang gấp rút làm việc trên gói "Đăng ký ChatGPT Business" cung cấp các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư.

ChatGPT đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trên toàn thế giới, điều này cũng dẫn đến mối lo ngại ngày càng tăng về việc sử dụng dữ liệu được chia sẻ bởi người dùng trên nền tảng hỗ trợ AI này. 

Để trấn an người dùng, ChatGPT đã và đang làm việc để cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu của người dùng trước phản ứng dữ dội từ Ý và những quốc gia khác về vi phạm quyền riêng tư.

Chế độ ẩn danh của ChatGPT? Người dùng có thể tắt lịch sử hội thoại để bảo vệ dữ liệu

Vào ngày 25 tháng 4, OpenAI giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng tắt lịch sử hội thoại trước đó của họ. Với điều này, thông tin của người dùng không được tiết lộ để cải thiện và đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mà ChatGPT dựa trên đó.

Giám đốc điều hành sản phẩm OpenAI, Nicholas Turley đã so sánh nó với "chế độ ẩn danh" của trình duyệt internet.

"Khi lịch sử trò chuỵện bị vô hiệu hoá, chúng tôi sẽ lưu trữ các cuộc hội thoại mới trong 30 ngày và chỉ xem chúng khi cần thiết để theo dõi việc lạm dụng trước khi xoá vĩnh viễn". OpenAI cho biết. 

Chế độ ẩn danh của ChatGPT? Người dùng có thể tắt lịch sử hội thoại để bảo vệ dữ liệu

Các cá nhân có thể kích hoạt tính năng mới này bằng cách đi tới tùy chọn cài đặt tài khoản của ChatGPT. Điều này đôi khi có thể bảo vệ đáng kể thông tin nhạy cảm được người dùng chia sẻ trên chatbot AI đang thịnh hành này. 

 

Các tính năng riêng tư khác

OpenAI cũng đang gấp rút làm việc trên gói "Đăng ký ChatGPT Business" cung cấp các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư dữ liệu bổ sung, đặc biệt là cho các chuyên gia. Tính năng trên phiên bản trả phí này có thể sẽ ra mắt trong vài tháng tơi, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin được tiết lộ về tính năng này. 

Một cách khác để theo dõi dữ liệu của bạn trên ChatGPT là sử dụng tùy chọn "Xuất" để thu thập thông tin được chia sẻ trên nền tảng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi tới cài đặt tài khoản của bạn và chọn tùy chọn Xuất dữ liệu, sau đó một email sẽ được gửi cho bạn.

Chế độ ẩn danh của ChatGPT? Người dùng có thể tắt lịch sử hội thoại để bảo vệ dữ liệu

Gần đây, đã có rất nhiều khiếu nại chống lại ChatGPT liên quan đến việc sử dụng dữ liệu được chia sẻ bởi hàng triệu người dùng. Nền tảng này đã kích hoạt các quy tắc điều chỉnh AI trên khắp các khu vực khác nhau trên toàn cầu. Gần đây, nền tảng AI đã tạm thời bị cấm do những lo ngại về an ninh ở Ý. Các quốc gia khác như Pháp và Tây Ban Nha cũng đã bày tỏ những lo ngại tương tự về quyền riêng tư của người dùng.

Dù vậy, vẫn chưa có câu trả lời chính xác về mức độ an toàn của ChatGPT đối với người dùng đang sử dụng ở thời điểm hiện tại. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang