Rò rỉ giá bán Asus ROG Ally và có thể là "dấu chấm hết" cho Steam Deck

Máy chơi game di động của Asus, ROG Ally phiên bản cao cấp nhất sẽ được lên kệ với giá khoảng 700 USD được trang bị chip AMD Z1 Extreme. 

Thông tin trên được tiết lộ bởi The Verge cho thấy phiên bản ROG Ally RAM 16GB và SSD 512GB sẽ có giá 699 USD trên Best Buy. Điều này đồng nghĩa là phiên bản cấp thấp hơn sẽ có mức giá "dễ thở" hơn. 

Rò rỉ giá bán Asus ROG Ally và có thể là "dấu chấm hết" cho Steam Deck

Xem thêm: ASUS tiết lộ ROG Ally, máy chơi game PC cầm tay có hiệu năng gấp đôi Steam Deck  

Đó là một mức giá vô cùng ngạc nhiên, đặc biệt là khi so sánh với Steam Deck của Valve. Steam Deck phiên bản rẻ nhất có giá khởi điểm 399 USDm được trang bị dung lượng lưu trữ chuẩn 64GB eMMC, trong khi các mẫu 256GB và 512GB cao cấp hơn với dung lượng lưu trữ SSD NVMe nhanh hơn có giá lần lượt là 529 USD và 649 USD. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá suy đoán mà Asus đang áp lực lên sản phẩm của Valve.

 

So sánh một vài cấu hình cơ bản trên Steam Deck và ROG Ally

ROG Ally cung cấp màn hình full-HD với tốc độ làm mới 120Hz, độ sáng tối đa 500 nit và hỗ trợ AMD FreeSync Premium. Trong khi, Steam Deck bị giới hạn ở màn hình 7 inch chỉ có độ phân giải HD và tốc độ làm mới 60Hz. Bên cạnh đó, máy chơi game di động của Asus cũng giới thiệu hệ thống tản nhiệt "Không trọng lực" dựa trên hệ thống quạt kép kết hợp với các ống dẫn nhiệt có độ ma sát cao.

Rò rỉ giá bán Asus ROG Ally và có thể là "dấu chấm hết" cho Steam Deck

Trong quá trình thử nghiệm của nhiều Youtuber công nghệ, nguyên mẫu của ROG Ally hoạt động êm ái hơn nhiều so với Steam Deck khi chơi các game có đồ họa nặng. Cụ thể, độ ồn đo được của ROG Ally chỉ khoảng 20dB, so với 37dB của Steam Deck khi chạy full load, nhờ hệ thống quạt tản nhiệt kép hút không khí từ phía sau và thoát ra ngoài ở phía trên. ROG Ally được cho là cũng khá 'dễ tính' với người dùng thích vọc vạch, khi ổ SSD và cần điều khiển của máy dường như có thể thay thế dễ dàng.

Rò rỉ giá bán Asus ROG Ally và có thể là "dấu chấm hết" cho Steam Deck

Một lĩnh vực khác mà ROG Ally vượt mặt Steam Deck là hiệu suất. Asus ROG Ally được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen Z1 và Ryzen Z1 Extreme Zen 4 mới, cả hai đều dựa trên tiến tình 4nm và sẽ xuất hiện trên nhiều máy chơi game di động hơn. Trong khi đó, Steam Deck được trang bị CPU AMD Zen 2 tiến tình 4nm, với GPU dựa trên kiến trúc Zen 2 cũ hơn. 

Z1 Extreme Extreme được tích hợp 8 nhân CPU Zen 4/16 luồng, cùng 12 nhân đồ họa RDNA 3 và 24MB bộ nhớ đệm. Trong khi mẫu chip CPU Zen 4 với 6 nhân và 12 luồng, trong khi phía GPU được bao phủ bởi bốn nhân RDNA 3 và 22MB bộ nhớ đệm. 

Dự kiến, Asus sẽ công bố về giá cả và thông tin chính thức của ROG Ally tại một sự kiện vào ngày 11 tháng 5. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang